Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Apple ID là gì? Phân biệt Apple ID và iCloud

0

Cập nhật vào 03/09

Apple ID là tài khoản giúp người sử dụng có thể làm chủ chiếc điện thoại iPhone, iPad… của mình. Tìm hiểu chi tiết thuật ngữ này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Apple ID là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Apple ID chính là “tấm vé vào cửa” giúp bạn đăng ký cho một thiết bị nào đó của Apple và dùng để sử dụng các dịch vụ khác của “Nhà táo”, bao gồm:

  • iCloud.
  • iTunes Store.
  • App Store.
  • iBooks Store.
  • MacStore.

Mỗi khi bạn cần mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác thì bạn đều phải cần tài khoản Apple ID. Để tạo tài khoản Apple ID miễn phí, bạn đăng ký tài khoản mới hoặc đăng ký tài khoản gmail bạn đang có sẵn làm Apple ID trên 1 thiết bị iOS bất kỳ. Sau khi đăng ký bạn có thể sử dụng tài khoản đó trên một thiết bị khác.

2. Apple ID có vai trò gì?

Apple ID là một tài khoản quan trọng, bởi nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple. Có một lời khuyên là bạn nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình, cung cấp những thông tin chính xác về bạn và lưu lại thông tin tài khoản vào đâu đó để tránh sự phiền phức về sau. Hạn chế sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.

3. Tạo tài khoản ID Apple trên iPhone như thế nào?

Để tạo tài khoản Apple ID, đầu tiên, bạn cần có 1 tài khoản email, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tài khoản Gmail và sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào “Cài đặt”, chọn mục “iCloud”, sau đó nhấn “Tạo ID Apple mới”

Cài đặt > iCloud > Tạo ID Apple mới.
Cài đặt > iCloud > Tạo ID Apple mới

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh.

Nhập thông tin cá nhân
Nhập thông tin cá nhân

Bước 3: Sau đó, Apple sẽ hỏi về địa chỉ Email của bạn. Ở đây, do mình đã có tài khoản Email rồi nên mình sẽ chọn mục “Sử dụng địa chỉ Email hiện tại” và tiến hành nhập vào.

Nếu có tài khoản Email, chọn sử dụng Email hiện tại
Nếu có tài khoản Email, chọn sử dụng Email hiện tại

Bước 4: Nhập tiếp mật khẩu cho tài khoản ID Apple này.

Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID này
Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID này

Lưu ý: Mật khẩu phải ít nhất 8 ký tự, phải bao gồm ký tự viết hoa, 1 ký tự viết thường, 1 ký tự số (Ví dụ: 2323422aS).

Bước 5: Apple yêu cầu bạn trả lời 3 câu hỏi bảo mật để sau này hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản nếu có vấn đề phát sinh.

Trả lời 3 câu hỏi của Apple
Trả lời 3 câu hỏi của Apple

Bước 6: Nhấn “Đồng ý” các điều khoản để tiếp tục.

Nhấn "Đồng ý" các điều khoản để tiếp tục
Nhấn “Đồng ý” các điều khoản để tiếp tục

Bước 7: Đến bước này, bạn chỉ cần quay lại Email của mình để kiểm tra thư xác nhận từ Apple. Trong thư sẽ có 1 đường link để bạn chọn. Chỉ cần nhập thông tin tài khoản ID Apple bạn vừa đăng kí là hoàn tất rồi đấy.

Xác minh tài khoản qua Email bạn đã đăng ký
Xác minh tài khoản qua Email bạn đã đăng ký

Bước 8: Tiếp theo bạn vào AppStore và dùng tài khoản này để đăng nhập.

Bạn vào AppStore và dùng tài khoản này để đăng nhập
Bạn vào AppStore và dùng tài khoản này để đăng nhập

Bước 9: Bạn sẽ nhận được một thông báo chọn xem xét.

Chọn Xem xét
Chọn Xem xét

Bước 10: Điền đầy đủ thông tin của bạn để tiếp tục.

Điền đầy đủ thông tin tài khoản. Nếu có thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, bạn có thể nhập luôn thông tin thẻ. Nếu không, bạn chọn "None"
Điền đầy đủ thông tin tài khoản. Nếu có thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, bạn có thể nhập luôn thông tin thẻ. Nếu không, bạn chọn “None” nhé

Bước 11: Như vậy là bạn đã có thể sử dụng tài khoản cho các dịch vụ của Apple.

Hoàn tất tạo tài khoản Apple ID
Hoàn tất tạo tài khoản Apple ID

4. ID Apple và iCloud có gì khác nhau?

Thực tế nhiều người thường nhầm lẫn về ID Apple và iCloud, thực tế 2 tài khoản này có sự khác nhau:

Apple ID là một tài khoản, chỉ có người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Một người dùng Apple có thể đăng nhập vào các sản phẩm khác nhau, như iWork, iCloud, iTunes Store và Apple Store. Không cần ID khác nhau cho các sản phẩm khác nhau. Apple ID được cung cấp miễn phí; Chỉ có một địa chỉ email hợp lệ và một mật khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể sở hữu Apple ID.

Đăng nhập tài khoản iCloud
Đăng nhập tài khoản iCloud

Nói một cách đơn giản, một Apple ID là tấm vé cho mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Táo khuyết cung cấp. Sử dụng Apple ID để có thể mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác.

Trong khi đó iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID của Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple, chẳng hạn như Cửa hàng trực tuyến của Apple, Cửa hàng iTunes, App Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng iCloud, ngay lúc đó dịch vụ lưu trữ đám mây đã được kích hoạt với Apple ID đó. Và địa chỉ email đăng ký lúc này trở thành vừa là iCloud vừa là Apple ID.

Nhiều người khuyên rằng mọi người nên dùng Apple ID riêng để sử dụng cho iCloud. Nếu bạn đã có Apple ID, bạn nên sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên mỗi thiết bị iOS và máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các iDevice với nhau, sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ID Apple. Bạn cần chú ý không cho sẻ thông tin tài khoản ID Apple với ai để đảm bảo tính bảo mật.

Tìm hiểu thêm về Công nghệ Face ID được sử dụng cho iPhone Tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.