Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

iCloud là gì? Cách đăng ký tài khoản iCloud chỉ mất 5 phút

0

Cập nhật vào 19/09

iCloud là cụm từ quen thuộc được nhiều người sử dụng iPhone, iPad nhắc đến. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết bản chất, vai trò của tài khoản iCloud là gì.

1. iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

2. Vai trò của iCloud là gì?

Lưu trữ với iCloud Drive
Lưu trữ với iCloud Drive

Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Bạn sẽ có thêm dung lượng (Apple cung cấp miễn phí 5GB, muốn dùng thêm phải bỏ tiền mua) để lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, ghi chú… Bên cạnh đó, iCloud cũng được dùng để sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp người dùng an tâm không bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất.

Find My Phone
Find My Phone

Find My iPhone: Khi thất lạc điện thoại iPhone, chức năng “Find My Devices” của iCloud sẽ giúp định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

Chia sẻ trong Gia đình: Giúp các thành viên trong gia đình (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một thành viên mua. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên khác trong nhà.

Chuỗi khóa iCloud
Chuỗi khóa iCloud

Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud giúp quản lý các thông tin này tốt hơn.

Nhiều người nhầm lẫn iCloud và Apple ID. Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ về hai thuật ngữ này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Apple ID và iCloud.

3. Làm thế nào để biết thiết bị đã đăng nhập iCloud hay chưa?

Khi bạn mua lại thiết bị iOS cũ bạn nên kiểm tra xem thiết bị đó đã đăng nhập iCloud hay chưa để tránh lỗi “dính iCloud ẩn”. Bạn thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > iCloud  > xem mục Account đã có địa chỉ email nào đăng nhập vào hay chưa
Vào Cài đặt > iCloud  > xem mục Account đã có địa chỉ email nào đăng nhập vào hay chưa

Nếu đã “Có” thì tức mà thiết bị đã tồn tại một tài khoản iCloud. Lúc này bạn cần yêu cầu chủ thiết bị đăng xuất và xóa tài khoản iCloud của họ đi. Còn nếu họ không thực hiện được thao tác này thì bạn không nên thực hiện giao dịch nữa.

Nếu “Không” thì có nghĩa là tài khoản iCloud chưa được thiết lập. Lúc này bạn có thể yên tâm mua máy và tạo tài khoản iCloud trên iPhone, iPad bằng ID Apple của mình.

4. Làm sao để đăng ký tài khoản iCloud cho iphone và ipad?

Bước 1: Từ màn hình Home, các bạn nhấp vào biểu tượng Setting > Chọn iCloud.

Vào Setting > Chọn iCloud
Vào Setting > Chọn iCloud

Bước 2: Tạo tài khoản iCloud.

Bạn có thể đăng ký tài khoản iCloud trên iPhone và trên iPad mới miễn phí bằng cách nhấn vào khung chữ màu xanh Get a Free Apple ID ở dưới cùng của màn hình và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Tạo tài khoản iCloud
Tạo tài khoản iCloud

Điền họ tên vào mục “Name”

Điền thông tin tài khoản vào mục “Apple ID and Password”

Trong đó Apple ID là địa chỉ email cá nhân của bạn, Password phải có ít nhất 8 ký tự và phải có cả chữ viết hoa và số. Nhớ lưu lại ID Apple và Pass đề phòng trường hợp bạn quên và dính phải lỗi iCloud ẩn.

Chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục “Security Questions”

Chọn và trả lời câu hỏi bảo mật
Chọn và trả lời câu hỏi bảo mật

Nhớ lưu lại 3 câu hỏi này vì sau này dùng để reset/unlock tài khoản.

Nhập địa chỉ email dự phòng khác ở mục “Rescue Email Address”

Nhập địa chỉ email dự phòng
Nhập địa chỉ email dự phòng

Hoàn tất các mục còn lại theo hướng dẫn rồi check mail tại địa chỉ mail mà bạn dùng làm ID Apple để xác thực tài khoản. Sau khi xác thực bạn có thể đăng nhập vào iCloud.

Xác thực tài khoản và đăng nhập ICloud
Xác thực tài khoản và đăng nhập ICloud

Bước 3: Xây dựng kế hoạch lưu trữ iCloud của bạn.

Sau khi tạo tài khoản iCloud thành công, bạn hãy đăng nhập vào bằng ID Apple mà bạn vừa dùng để đăng ký để thiết lập các kế hoạch lưu trữ dữ liệu trên iCloud của mình. Trong lần đăng nhập đầu tiên này Apple sẽ tặng cho bạn 5GB iCloud miễn phí (chỉ áp dụng cho người dùng mới). Nếu muốn mở rộng dung lượng “bộ nhớ” lên 10GB, 20GB, hoặc 50GB bạn sẽ phải trả thêm phí.

Bước 4: Nhấn nút “Done” để hoàn tất và quay trở lại thiết lập iCloud setting. Sau đó thiết lập tùy chọn tài khoản iCloud Mail của bạn. Địa chỉ E – Mail iCloud của bạn xuất hiện ở dưới cùng của màn hình tài khoản.

Bước 5: Thiết lập một số nội dung khác.

Đồng bộ hóa dữ liệu, thông tin

Để đồng bộ các dữ liệu, thông tin đó như danh bạ, tài liệu, hình ảnh, âm thanh, trò chơi,… giữa iPhone/iPad và các thiết bị iOS khác của bạn, hãy nhấp vào nút chuyển đổi nút bật hoặc tắt để đồng bộ hóa nội dung đó.

Find My iPhone

Một trong những tài nguyên thú vị nhất sau khi đăng ký tài khoản iCloud trên iPhone và trên iPad đó là Find My iPhone – tìm iPhone khi bị thất lạc hoặc đánh cắp. Thậm chí có thể khóa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trong thiết bị

Cài đặt iCloud Control Panel cho Windows

Chương trình này giúp người dùng có thể điều hành và truy nhập/xuất các thiết bị iOS từ PC. Tuy nhiên, hạn chế của chương trình này là nó chỉ có thể đồng bộ Mail, Contacts, Calendars (với Outlook), Bookmarks (với Internet Explorer) và Photo Stream (với các thư mục bạn chỉ định).

Cài đặt iCloud Control Panel cho Windows
Cài đặt iCloud Control Panel cho Windows

Có thể nói tài khoản iCloud rất quan trọng, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ khiến bạn mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại iCloud và password cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé!

Dung lượng iCloud là hữu hãn, nếu bạn gặp phải tình trạng báo đầy bộ nhớ, bạn có thể tham khảo ngay Cách khắc phục tình trạng iCloud báo đầy bộ nhớ.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.