Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo tìm việc làm part time tránh lừa đảo

0

Cập nhật vào 27/04

Nhu cầu tìm việc làm thêm kiếm thêm tiền hiện nay ngày càng cao. Tuy nhiên làm thế nào để tìm việc làm part time nhanh chóng tránh bị lừa đảo? Hãy cùng Viecngay đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây:

Những công việc làm part time nên làm và không nên làm

Hiện tại, có rất nhiều công việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên như công việc lao động chân tay, làm việc online, phụ việc trong văn phòng, thực tập sinh,… Tuy nhiên, để tránh bị lừa mất tiền và thời gian khi tìm việc làm part time bạn nên chọn các công việc đáng tin cậy. Cụ thể:

Công việc part time nên làm 

Đối với những bạn có quỹ thời gian đi làm không nhiều thì nên chọn các công việc part time như gia sư, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, cộng tác viên viết bài, biên dịch viên, telesale,…

Công việc part times không nên làm 

Hiện nay, có nhiều công việc dễ bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tiền và công sức của người đi làm như nhập liệu tại nhà, bán hàng đa cấp, phát tờ rơi, nhân viên kiểm tra vé tại rạp chiếu phim qua hình thức trung gian, cộng tác viên trực page tại nhà, xâu chuỗi vòng hạt,… Bạn cần tìm hiểu kỹ trước công việc hoặc không nên nhận làm các công việc trên.

Những công việc part time nên và không nên làm
Những công việc part time nên và không nên làm

Mẹo tìm việc làm part time tránh bị lừa đảo 

Quỹ thời gian không có nhiều nhưng lại có nhu cầu tìm việc làm thêm để rèn luyện kỹ năng, kiến thức và gia tăng nguồn thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, trong quá trình tìm việc nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm bị đối tượng xấu lợi giả danh nhà tuyển dụng để trục lợi bất chính. Nắm một số mẹo khi tìm việc làm part time dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện và tránh bị lừa khi đi tìm việc.

Cẩn trọng trước việc làm part time có mức lương “khủng”

Không khó để bạn bắt gặp mẫu tin tuyển dụng nhân sự làm việc part time như nhân viên phát tờ rơi, nhân viên thời vụ,… Hay các việc làm online tại nhà như tuyển nhân viên nhập liệu, tuyển nhân viên xem video, tuyển nhân viên trực page,… với mức thu nhập 5- 10 triệu đồng/tháng. Thực tế các công việc làm thêm không dễ kiếm tiền như những thông tin quảng cáo trên.

Nếu bạn ứng tuyển công việc part time ở trên, bạn sẽ được giới tới văn phòng môi giới việc làm và nộp một khoản tiền để nhận việc. Tuy nhiên, bạn sẽ không được nhận bất cứ công việc nào và mất đi khoản tiền đã nộp cho văn phòng môi giới việc làm đó. Hoặc bạn sẽ được nhận công việc part time nhưng mức lương bạn thực tế sẽ không đúng như thông tin đăng tuyển. Các đối tượng xấu sẽ tìm ra các lý do để trừ lương hay áp đặt các khoản chi phí không rõ ràng.

Với công việc làm thêm có mức lương cao nên cẩn thận
Với công việc làm thêm có mức lương cao nên cẩn thận

Cẩn trọng trước những khoản thu 

Thông thường ở các doanh nghiệp, công ty chính thống sẽ không có việc thu khoản phí của ứng viên trong quá trình tuyển dụng và các công việc part time cũng vậy. Do vậy, khi tìm việc làm part time nếu công ty nhận bạn vào làm nhưng yêu cầu phải đóng khoản phí để hoàn tất hồ sơ, đặt cọc nhận hàng, đặt cọc đồng phục,… thì nên cân nhắc. Bởi sau đó bạn sẽ phải tuân theo các quy tắc khắt khe buộc bạn mất đi khoản tiền cọc hoặc nhận mức lương không như thỏa thuận ban đầu.

Gặp và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng

Khi tìm việc làm part time bạn cần gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để trao đổi vấn đề đảm bảo quyền lợi cho mình. Bên cạnh đó, việc trao đổi trực tiếp cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về công việc cũng như phát hiện được những dấu hiệu bất thường nếu có. Khi trao đổi, bạn nên làm rõ các vấn đề về mức lương, thưởng; yêu cầu công việc; đãi ngộ, chế độ;… để tránh bị “lật lọng” về sau.

Gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để phỏng vấn 
Gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để phỏng vấn

Tìm việc làm part time tại nơi tuyển dụng uy tín 

Không ít bạn trẻ trở thành nạn nhân của đối tượng xấu do nhu cầu tìm việc làm thêm nhưng thiếu kinh nghiệm để bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, các thông báo tuyển dụng việc làm part time xuất hiện khắp nơi trên hội nhóm của mạng xã hội, kênh tuyển dụng online, các app tìm việc part time,… Khiến nhiều bạn không xác định đâu là thông tin chuẩn xác.

Để hạn chế tối đa việc bị lừa đảo khi tìm việc làm part times bạn nên tìm đến những trung tâm giới thiệu việc làm hoặc website tuyển dụng uy tín như TopCV.vn, viecngay.vn, Vietnamewok.com,… Tại đây, các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp được cung cấp minh bạch, rõ ràng và đã được xác minh thông tin đầy đủ.

Bên cạnh đó, các nơi cần tuyển nhân viên làm thêm sẽ có thông báo tuyển dụng trực tiếp đặt ngay trước cửa hàng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để phỏng vấn vị trí đó.

Nên tìm việc làm part time ở địa chỉ uy tín
Nên tìm việc làm part time ở địa chỉ uy tín

Trên đây là một số mẹo tìm việc làm part time hạn chế bị lừa đảo. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức, kinh nghiệm khi tìm việc làm thêm tránh việc bị các đối tượng xấu lợi dụng. Đừng quên truy cập trang viecngay.vn để tham khảo, tìm kiếm các thông báo tuyển dụng nhân viên làm việc bán thời gian mới nhất của các doanh nghiệp trên cả nước hiện nay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.