Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất? Khám phá ngay!

0

Cập nhật vào 03/06

Ngân hàng là môi trường làm việc thu hút lượng lớn nhân sự bởi chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Trong số các ngân hàng đang hoạt động thì lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất? Câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây!

Lương nhân viên ngân hàng nhóm Big 4

Theo báo cáo tài chính mới nhất của quý I/2023 lương và phụ cấp của nhân viên đều tăng dù mức tăng trưởng lợi nhuận của một số ngân hàng đã giảm so với cùng kỳ các năm về trước.

Trong nhóm Big 4 lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất? Câu trả lời đó chính là ngân hàng Vietcombank. Thu nhập của nhân viên ngân hàng Vietcombank vốn đã đứng top đầu nay còn được tăng thêm 3 triệu đồng/tháng so với mức trung bình của năm 2022. Báo cáo mức thu nhập của nhân viên ngân hàng Vietcombank trung bình là 35,66 triệu đồng/tháng.

Trong nhóm Big 4 không thể thiếu hai ông lớn là Vietinbank và BIDV. Nhân sự làm việc tại hai ngân hàng này sẽ được hưởng mức lương trung tình lần lượt là 31,42 triệu đồng/tháng và 26,50 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, không thể thiếu trong nhóm Big 4 là lương ngân hàng Agribank của nhân viên là 29,14 triệu đồng/tháng (số liệu thống kê 31/12/2021).

Lương của nhân viên ngân hàng nhóm Big 4
Lương của nhân viên ngân hàng nhóm Big 4

Lương nhân viên của một số ngân hàng cổ phần

Dưới đây là mức lương 1 số ngân hàng cổ phần theo báo cáo tài chính quý I/2023 của 28 ngân hàng thương mại

  • Ngân hàng Techcombank tiếp tục là ngân hàng có chế độ đãi ngộ cho nhân viên cao nhất. Mức thu nhập bình quân cho nhân viên ngân hàng Techcombank là 46,46 triệu đồng/tháng.
  • Ngân hàng MB bank có mức lương và phụ cấp của nhân viên trung bình hiện tại là 40,20 triệu đồng/tháng.
  • Ngân hàng VpBank có mức lương và thưởng cho nhân viên bình quân 30,48 triệu đồng/tháng trong đó tiền lương bình quân rơi vào khoảng 29,42 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên của các ngân hàng, TpBank, Vib, MSB cũng có mức thu nhập cao dao động trong khoảng 30 – 34 triệu đồng/tháng.
  • Một số ngân hàng có mức lương nhân viên thấp từ 14 – 18 triệu phải kể đến BaoVietBank, Vietbank, BacAbank, Vietcapitalbank,ACB,…

>>> Xem thêm: Review Chế Độ Lương Thưởng TPBank

Thu nhập của một số ngân hàng cổ phần
Thu nhập của một số ngân hàng cổ phần

Yêu cầu cần có ở nhân viên ngân hàng

Để có mức lương khủng như trên, các nhân viên ngân hàng phải trau dồi cả kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc được giao. Cụ thể:

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Trình độ chuyên môn là yêu cầu bắt buộc mà một nhân viên ngân hàng cần có. Công việc trong ngân hàng đòi hỏi kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành để xử lý nhanh chóng và hiệu quả các số liệu cũng như vấn đề của khách hàng.

Trình độ ngoại ngữ

Để có nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc ở vị trí ngân hàng có mức lương cao thì ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu. Bên cạnh đó, thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp nhân viên ngân hàng làm việc với các đối tác nước ngoài dễ dàng và thuận lợi hơn.

Khả năng làm việc với con số

Tính chất công việc tại ngân hàng bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các phép toán và con số. Nếu không có khả năng tính toán, ghi nhớ con số thì rất khó để có kết quả tốt trong quá trình làm việc.

Tính cẩn trọng

Sự cẩn trọng giúp các nhân viên ngân hàng hạn chế sai phạm trong quá trình làm việc. Các vấn đề tính toán, phân tích hay báo cáo đều cần sự chính xác chỉ cần sai một con số cũng sẽ kéo theo cả quá trình sau này bị sai lệch. Bởi vậy, bạn cần rèn luyện tính cẩn thận tỉ mỉ của mình càng sớm càng tốt.

Tính trung thực

Đối với nhân viên ngân hàng muốn phát triển hơn trong sự nghiệp thì tính trung thực là điều kiện không thể thiếu. Những lời đề nghị từ đối tác, khách hàng với mức thỏa thuận hấp dẫn khiến bạn dễ mắc sai lầm. Tính trung thực sẽ là chìa khóa để bạn thoát khỏi cám dỗ đó.

Kỹ năng sử dụng máy tính

Máy tính và các công cụ tin học văn phòng là kỹ năng bắt buộc mà nhân viên ngân hàng phải biết. Cùng với sự phát triển của internet, công việc của nhân viên ngân hàng phần đa sẽ sử dụng trên máy tính cùng các phần mềm hỗ trợ. Do vậy, thành thạo máy tính và phần mềm là yêu cầu cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng cần thiết với nhân viên ngân hàng. Tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng, đối tác nên khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Điều kiện cần có để trở thành nhân viên ngân hàng
Điều kiện cần có để trở thành nhân viên ngân hàng

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi “lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất hiện nay?”. Mức thu nhập này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, thâm niên và doanh số nhân viên mang lại cho ngân hàng,… Do đó, để có thể làm việc tại các ngân hàng có mức thu nhập cao bạn cần rèn luyện nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.