Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách tìm kiếm Sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm trên 3 năm

0

Cập nhật vào 27/04

Ngành xuất nhập khẩu là một trong những ngành kinh doanh phát triển nhanh nhất hiện nay, vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm ngày càng cao.

Tuy nhiên, tìm kiếm, thu hút được những nhân viên sales có kinh nghiệm và chuyên môn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, TopCV sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tìm kiếm nhân viên sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm trên 3 năm.

3 cách tìm kiếm Sales xuất nhập khẩu kinh nghiệm trên 3 năm

Để tuyển dụng sales xuất nhập khẩu kinh nghiệm trên 3 năm hiệu quả, bạn có thể tham khảo 3 cách sau:

 Đăng tin tuyển dụng trên các trang web uy tín

Một trong những cách tốt nhất để thu hút nhân viên sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm là đăng tin tuyển dụng trên các trang web uy tín. Các trang web đăng tin tuyển dụng bạn có thể tham khảo như TopCV, VietnamWorks, CareerBuilder, JobStreet,… rất phổ biến và có lượng truy cập lớn từ các ứng viên tiềm năng. Để thu hút ứng viên hiệu quả hơn, bạn nên đăng tin với chi tiết về công việc và yêu cầu có.

Bạn có thể tìm kiếm Sales xuất nhập khẩu kinh nghiệm trên 3 năm trên các website
Bạn có thể tìm kiếm Sales xuất nhập khẩu kinh nghiệm trên 3 năm trên các website

Sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm ứng viên

Mạng xã hội như LinkedIn, Facebook cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm nhân viên sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm. Bạn có thể tìm kiếm các nhân viên sales đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và liên hệ trực tiếp với họ để mời tham gia ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng lên trang cá nhân của mình để tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Tìm kiếm đối tác và đồng nghiệp đã có kinh nghiệm

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu từ lâu, hẳn đã có những đối tác hoặc đồng nghiệp có kinh nghiệm và chuyên môn. Bạn có thể liên hệ với họ và hỏi xem có ai trong số đó đang tìm kiếm việc làm mới không. Nếu bạn may mắn, có thể tìm được nhân viên sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của công việc.

Bạn có thể liên hệ đối tác để tìm kiếm các ứng viên sales có kinh nghiệm
Bạn có thể liên hệ đối tác để tìm kiếm các ứng viên sales có kinh nghiệm

Lưu ý khi tìm kiếm Sales xuất nhập khẩu kinh nghiệm trên 3 năm

Bên cạnh lựa chọn đúng kênh tìm kiếm ứng viên, bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau đây để tuyển sales xuất nhập khẩu hiệu quả hơn.

Đánh giá kinh nghiệm của ứng viên

Khi tuyển dụng Sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm, bạn nên lưu ý xem xét những yếu tố sau đây:

  • Xem xét kinh nghiệm chung: Nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực khác cũng có thể thích nghi và học hỏi công việc mới.
  • Xác định kinh nghiệm phù hợp: Xem xét kinh nghiệm của nhân viên trong lĩnh vực tương đương hoặc liên quan đến xuất nhập khẩu.
  • Kiểm tra thực tế: Đánh giá khả năng và sự phù hợp của ứng viên với công việc qua bài kiểm tra hoặc phỏng vấn.
  • Tìm kiếm thông tin bổ sung: Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm của ứng viên trong các hoạt động khác như tổ chức, quản lý thời gian, giao tiếp,… để đánh giá khả năng toàn diện của ứng viên.
Cần đánh giá chi tiết về kinh nghiệm của ứng viên sales xuất nhập khẩu
Cần đánh giá chi tiết về kinh nghiệm của ứng viên sales xuất nhập khẩu

Khi phỏng vấn, bạn cũng cần đánh giá kinh nghiệm của ứng viên một cách cẩn thận. Hỏi về quá trình làm việc của họ, mức độ thành công trong việc bán hàng và giải quyết các vấn đề trong quá trình xuất nhập khẩu. Bạn cũng cần kiểm tra xem ứng viên có những kinh nghiệm đáng quan tâm khác không, ví dụ như quản lý đội nhóm hay kinh nghiệm về thương mại điện tử.

Kiểm tra kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là yếu tố quan trọng khác trong việc tuyển dụng Sale xuất nhập khẩu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ năng giao tiếp của ứng viên. Hỏi họ về cách tiếp cận khách hàng, cách giải thích các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu. Bạn cũng cần kiểm tra xem ứng viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay không, đặc biệt là khi đối tác của doanh nghiệp là người nước ngoài.

Ứng viên có hiểu rõ về nhu cầu công ty, thị trường

Một Sale xuất nhập khẩu có kinh nghiệm cần hiểu biết sâu về công ty và thị trường xuất nhập khẩu. Vì vậy, bạn cần hỏi ứng viên về kiến thức của họ về công ty cũng như thị trường xuất nhập khẩu. Họ có hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của công ty không? Họ có hiểu biết về thị trường xuất nhập khẩu hiện nay không?

Ứng viên có kinh nghiệm cần hiểu về lĩnh vực xuất nhập khẩu
Ứng viên có kinh nghiệm cần hiểu về lĩnh vực xuất nhập khẩu

Tìm kiếm và thu hút được nhân viên sales xuất nhập khẩu có kinh nghiệm trên 3 năm không phải là điều dễ dàng, nhưng với những cách trên hy vọng bạn sẽ tìm được ứng viên phù hợp với yêu cầu của công việc. Đừng quên truy cập Tuyendung.TopCV.vn để đăng tải thông tin tuyển dụng ngay từ hôm nay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.