Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khám phá các quy trình tuyển dụng giáo viên mới nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 03/06

Quy trình tuyển dụng giáo viên là điều cần chú trọng để tuyển dụng được những người có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Cùng tìm hiểu quy trình tuyển dụng giáo chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu quy trình tuyển dụng giáo viên công lập

Hiện nay, việc tuyển dụng giáo viên công lập, có hai hình thức tuyển dụng là thi tuyển và xét tuyển. Cả hai hình thức này được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Cụ thể như sau:

Thi tuyển tại các cơ sở công lập

Quy trình tuyển dụng giáo viên thông qua hình thức thi tuyển tại các cơ sở công lập bao gồm các bước sau:

1. Đăng tin tuyển dụng và phát hành phiếu đăng ký dự thi: Các cơ sở giáo dục công lập có nhu cầu tuyển dụng giáo viên sẽ đăng tin tuyển dụng và phát hành phiếu đăng ký dự thi. Các biểu mẫu và văn bản này cần tuân thủ theo mẫu được quy định trong Nghị định 161/2019 của Chính phủ.

Quá trình thi tuyển giáo viên công lập bao gồm hai vòng thi
Quá trình thi tuyển giáo viên công lập bao gồm hai vòng thi

2. Tổ chức thi tuyển: Sau khi thu nhận phiếu đăng ký dự thi, các cơ sở tuyển dụng sẽ tổ chức thi tuyển với những ứng viên đáp ứng đủ điều kiện. Quá trình thi tuyển bao gồm hai vòng thi như sau:

 • Vòng thi kiến thức chung: Đây là vòng thi trắc nghiệm với 60 câu hỏi liên quan đến kiến thức ngoại ngữ, tin học và các kiến thức chung khác.
 • Vòng thi kiến thức chuyên ngành: Vòng thi này có thể được tổ chức dưới dạng vấn đáp hoặc thi viết, và xoay quanh kiến thức chuyên ngành của ứng viên.

3. Sàng lọc và lựa chọn ứng viên trúng tuyển: Sau khi hoàn thành hai vòng thi, hội đồng tuyển dụng sẽ chấm điểm và lựa chọn những ứng viên đạt kết quả tốt nhất. Các tiêu chí lựa chọn bao gồm: kết quả vòng thi kiến thức chuyên ngành đạt từ 50 điểm trở lên và xét duyệt số điểm vòng thi chuyên ngành kết hợp với các điểm ưu tiên.

4. Công bố kết quả thi và phúc khảo: Kết quả thi sẽ được công bố trên cổng thông tin của cơ sở đào tạo trong vòng 15 ngày. Ứng viên có thể yêu cầu phúc khảo nếu cho rằng điểm số chưa chính xác.

Quy trình tuyển dụng giáo viên thông qua hình thức thi tuyển có các bước chặt chẽ
Quy trình tuyển dụng giáo viên thông qua hình thức thi tuyển có các bước chặt chẽ

Xét tuyển

Quy trình tuyển dụng giáo viên theo hình thức xét tuyển cũng được sử dụng rộng rãi. Quy trình này bao gồm các bước sau:

 • Lập kế hoạch tuyển dụng: Đơn vị tuyển dụng sẽ thực hiện việc lập kế hoạch tuyển dụng chi tiết, đảm bảo phù hợp với yêu cầu công việc, tiêu chí tuyển dụng và số lượng ứng viên cần tuyển.
 • Xét duyệt kế hoạch và lập hội đồng tuyển dụng: Sau khi kế hoạch được hoàn thiện, nó sẽ được xét duyệt và phê duyệt bởi Hiệu trưởng hoặc cấp quản lý phù hợp. Hội đồng tuyển dụng cũng sẽ được thành lập để thực hiện quá trình lựa chọn ứng viên.
 • Đăng tải thông tin tuyển dụng: Thông tin về vị trí tuyển dụng và yêu cầu công việc sẽ được công khai trên các kênh thông tin.
 • Phát hành mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển và tiếp nhận hồ sơ: Đơn vị tuyển dụng sẽ cung cấp mẫu hồ sơ để ứng viên chuẩn bị và gửi về. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ cũng được công bố để ứng viên có thể nắm bắt và gửi đúng thời gian.
 • Tiến hành xét tuyển: Quá trình xét tuyển giáo viên sẽ diễn ra qua ba vòng thi tiêu chuẩn gồm: kiến thức chung, kiến thức chuyên môn và phỏng vấn. Kết quả xét tuyển dựa trên tổng điểm các vòng thi.
 • Công bố danh sách trúng tuyển và giao kết hợp đồng
Tuyển dụng giáo viên theo hình thức xét tuyển được sử dụng rộng rãi
Tuyển dụng giáo viên theo hình thức xét tuyển được sử dụng rộng rãi

Quy trình tuyển dụng giáo viên tại các cơ sở giáo dục dân lập

Quy trình tuyển dụng giáo viên tại cơ sở dân lập bao gồm các bước sau:

 • Đăng tin tuyển dụng: Cơ sở dân lập đăng tin thông báo tuyển dụng giáo viên với yêu cầu công việc và hạn chót nộp hồ sơ.
 • Tiếp nhận hồ sơ: Ứng viên quan tâm chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng thời hạn quy định.
 • Sàng lọc hồ sơ: Cơ sở dân lập sàng lọc hồ sơ để chọn những ứng viên phù hợp.
 • Phỏng vấn: Ứng viên được chọn sẽ tham gia buổi phỏng vấn để đánh giá thêm về khả năng, kỹ năng và sự phù hợp với môi trường làm việc.
 • Kiểm tra thực tế và tham quan: Đối với một số vị trí đặc biệt, ứng viên có thể được yêu cầu tham gia kiểm tra thực tế và tham quan trường học.
 • Lựa chọn và thông báo kết quả: Cơ sở dân lập lựa chọn ứng viên phù hợp nhất và thông báo kết quả cho họ.

Xem thêm: Khám phá 9 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Tuyển dụng giáo viên tại các cơ sở dân lập được thực hiện theo các tiêu chí của cơ sở tuyển dụng
Tuyển dụng giáo viên tại các cơ sở dân lập được thực hiện theo các tiêu chí của cơ sở tuyển dụng

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về quy trình tuyển dụng giáo viên hiện nay. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm kênh tuyển dụng giáo viên chất lượng, hãy tham khảo nền tảng tuyển dụng TopCV ngay nhé. Với nhiều tính năng hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, TopCV sẽ giúp bạn tuyển dụng được ứng viên chất lượng trong thời gian nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.