Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần biết khi đi thay màn hình điện thoại

0

Cập nhật vào 30/10

Màn hình là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của điện thoại. Chỉ một va chạm nhỏ cũng khiến nó bị nứt, vỡ và cần phải mang đi sửa chữa, thay mới. Khi thay màn hình điện thoại, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

1. Những lưu ý trước khi thay màn hình điện thoại

Xác định đúng lỗi màn hình

Trước khi mang điện thoại đến cửa hàng sửa, bạn cần xác định đúng màn hình bị hỏng như thế nào. Một số lỗi thường gặp như: màn hình bị sọc ngang/ sọc dọc, màn hình bị ám hồng, màn hình bị nhấp nháy, màn hình bị đơ cảm ứng.

Điện thoại bị vỡ màn hình
Điện thoại bị vỡ màn hình

Một số cửa hàng sửa chữa thường nói quá về các “bệnh” mà điện thoại của bạn gặp phải để tăng chi phí sửa chữa. Việc kiểm tra chính xác máy bị hỏng phần nào trước, bạn sẽ tránh mất tiền oan cho những lỗi không có thực. 

Xác định đúng loại màn hình cần thay

Thay mặt kính và thay màn hình điện thoại có mức chi phí chênh lệch nhau rất lớn. Thông thường, giá thay màn hình nguyên bộ luôn có mức giá cao hơn dịch vụ thay mặt kính từ 2 đến 5 lần, tùy thuộc vào từng dòng máy. Vì thế, một số trung tâm thiếu uy tín có thể lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để chèn ép giá.

Đây cũng chính là lý do vì sao bạn phải xác định được trường hợp hư hỏng mình gặp phải cần thay mặt kính riêng bên ngoài hay thay màn hình chính hãng nguyên bộ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có được sự chuẩn bị tài chính tốt nhất cho bản thân trước khi sử dụng dịch vụ.

 Đối với iPhone, Optimus G,… là những thiết bị sử dụng công nghệ incell, vỡ mặt kính bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng màn hình, phải thay toàn bộ. Tuy nhiên, một số khác khi vỡ mặt kính bên ngoài, không làm ảnh hưởng đến chức năng của màn hình, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài thôi. 

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Bạn rất dễ dàng tìm được một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín nhờ các bài review và đánh giá của người dùng trên internet. Hay mang máy đến các hệ thống lớn, họ thường có chi nhánh trải rộng khắp cả nước như: Thế giới di động, VienthongA, FPT Shop,… 

Bạn đừng ham rẻ mà đến những cửa hàng nhỏ, không có đủ trang thiết bị, không biết trình độ chuyên môn của người sửa. Tại những cửa hàng này thường linh kiện nhập từ Trung Quốc chất lượng kém mà giá thành lại đắt.

Nên chọn địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín
Nên chọn địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

 Tham khảo các địa chỉ sửa chữa màn hình điện thoại uy tín tại Hà Nội TPHCM.

Đến các hệ thống lớn, ngoài việc sẽ được tư vấn và nhận những dịch vụ tốt hơn, bạn còn yên tâm về chất lượng linh kiện thay thế chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Tại những cơ sở này, bạn còn có thể nhận được những chương trình hậu mãi, chế độ bảo hành và quy trình sửa chữa tiêu chuẩn, những điều này thì các cơ sở nhỏ không thể đáp ứng được.

2. Cẩn thận với chiêu trò tráo đổi linh kiện tại các cửa hàng sửa chữa

Linh kiện bị làm giả, bị tráo hay còn gọi là “bị luộc đồ” là hiện tượng xảy ra nhiều khi mọi người mang điện thoại đi sửa tại những cơ sở nhỏ, không có uy tín. Việc tráo đổi có thể xảy ra ngay từ lúc đầu khi bạn mang máy đến kiểm tra và trong khi sửa máy. 

Các bộ phận dễ bị tráo nhất là RAM và pin vì chúng dễ tháo và dễ làm giả. Việc ký tên lên linh kiện được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách này sẽ không có tác dụng đối với các thủ đoạn tráo đổi tinh vi, thợ sửa chữa có thể bóc vỏ tem và thay đổi chữ ký dễ dàng. 

Vì vậy, khi đi sửa điện thoại, bạn nên nhờ người quen có kinh nghiệm kiểm tra giúp hoặc ghi rõ series, làm dấu, chụp hình lại thiết bị và các linh kiện để so sánh khi nhận lại máy. 

Một lưu ý vô cùng quan trọng: Bạn không nên để lại máy tại cửa hàng để sửa, hãy ngồi xem trực tiếp quá trình họ sửa chữa và nhận lại ngay. Cách này sẽ tránh được rủi ro bị tráo đồ.

3. Những điều cần chú ý sau khi thay màn hình điện thoại

Khi thay mặt kính/ màn hình xong nên để máy cố định

Sau khi thay mặt kính/ màn hình điện thoại, các nhân viên thường dùng nịt cố định hai đầu máy. Việc này giúp màn hình mới thay không bị xê dịch, phải thay lại từ đầu. Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể bỏ nịt ra và sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất, bạn không nên để máy vào túi quần hay những nơi không cố định tương tự như vậy. Việc này có thể khiến lớp kính/ màn hình mới thay bị lệch do keo chưa khô hoàn toàn.

Sử dụng các phụ kiện bảo vệ điện thoại

Sau khi thay màn hình, bạn nên dán cường lực để bảo vệ, tránh bị vỡ, nứt. Nếu được, hãy sử dụng thêm ốp lưng, bao da, nó không chỉ bảo vệ màn hình mà còn bảo vệ toàn bộ thiết bị bên trong.

Sử dụng cẩn thận, tránh va chạm, rơi vỡ

Độ bền của thiết bị bao giờ cũng phụ thuộc và ý thức của người dùng. Dù bạn có thay linh kiện tốt nhất, đắt tiền nhất mà không giữ gìn cẩn thận, để va chạm mạnh, rơi vỡ thì sẽ lại hỏng và lại phải sửa tiếp.

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp các kiến thức hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.