Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gợi ý 6 phần mềm camera tốt nhất trên Android 

0

Cập nhật vào 04/11

Muốn sở hữu một bức ảnh đẹp, bên cạnh kỹ thuật chụp ảnh tốt, bạn còn cần có thêm các công cụ hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý 6 phần mềm camera tốt nhất trên Android.

1. Cymera

Cymera là một trong những phần mềm chụp ảnh thời kỳ đầu. Bởi vậy, nó không có các tùy chọn mới như thêm sticker, thêm hình động,… Tuy nhiên, ứng dụng vẫn cung cấp đầy đủ các chức năng làm đẹp: làm sáng da, môi hồng, mắt to,…, chỉnh màu và ghép ảnh. Mức độ phổ biến của nó thể hiện ở con số 200 triệu lượt tải về. Cymera rất phù hợp với các bạn thích chụp hình selfie, bạn có thể chỉnh sửa nhanh hình ảnh trước khi đăng lên mạng xã hội.

Cymera
Cymera

2. Camera Zoom FX

Camera Zoom FX cũng là một ứng dụng chụp ảnh cho Android đời đầu. Khác với Cymera, ứng dụng này phù hợp với các bức ảnh phong cảnh. Nó sở hữu nhiều tùy chọn thích hợp cho chỉnh sửa ảnh phong cảnh như: hỗ trợ 40 hiệu ứng hình ảnh chia vào 6 mục, các hiệu ứng chỉnh sửa sau khi chụp, chế độ chụp liên tục, điều chỉnh ISO, HDR, độ sáng, độ bão hòa và nhiều thứ khác. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ra các bức ảnh nghệ thuật riêng cho mình.

Camera Zoom FX
Camera Zoom FX

3. Camera MX

Camera MX là ứng dụng máy ảnh cổ điển và được nhiều người sử dụng với hơn 20 triệu lượt tải về. Ứng dụng này liên tục được nhà sản xuất cập nhật thêm các tính năng mới. Do đó, Camera MX luôn có mặt trong danh sách ứng dụng camera mạnh mẽ với tính năng cần thiết như chế độ Live Shot, chụp toàn cảnh, hỗ trợ tỷ lệ 16: 9, cùng một loạt công cụ cho phép điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa…

Giao diện camera cho phép người dùng chạm để lấy nét, phóng to, bộ định thời gian và trình đơn FX để truy xuất các bộ lọc, tạo khung cho ảnh. Đơn giản, tối ưu, không quảng cáo, không ép buộc bạn phải thiết lập bất cứ điều gì, hoạt động và chụp rất nhanh là những ưu điểm sáng giá mà Camera MX mang đến.

Camera MX
Camera MX

4. Camera FV-5

Camera FV – 5 cung cấp cho người dùng gần như tất cả tính năng cần thiết của một chiếc máy ảnh: điều khiển, thiết lập bằng tay giống như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Ứng dụng có nhiều thiết lập dễ truy xuất như độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng, chế độ lấy nét và nhiều thứ khác.

Ngoài ra, Camera FV-5 còn cho phép quay video và chụp ảnh dạng tua nhanh Time-Lapse, có thêm chế độ phơi sáng để những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tha hồ sáng tác. Ứng dụng hỗ trợ cả định dạng ảnh RAW, PNG, JPEG và RGB và 30 ngôn ngữ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó có độ phủ rộng khắp thế giới với hơn 200 triệu lượt tải về.

Camera FV – 5
Camera FV – 5

5. Open Camera

Open Camera là ứng dụng chụp ảnh miễn phí dành cho các thiết bị chạy Android. Không chỉ miễn phí tải về, nó còn không có quảng cáo, không yêu cầu mua hàng trong ứng dụng, không phải trả phí khi sử dụng.

Ứng dụng này đi liền với các tùy chọn như: điều khiển bằng cử chỉ, gắn thẻ GPS và tự động ổn định. Ngoài ra còn có các tính năng nâng cao như cải tiến HDR, lấy nét thủ công và tối ưu hóa phạm vi động. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chụp ảnh ở định dạng RAW, hỗ trợ quay video độ phân giải video lên tới full HD.

Open Camera
Open Camera

6. VSCO Cam

VSCO Cam là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng, được nhiều người sử dụng với hơn tỷ lượt tải về. Sở dĩ nó được nhiều người yêu thích như vậy là vì cung cấp cho người dùng gói các công cụ tùy chỉnh ảnh linh hoạt đáng ngạc nhiên và một số cài đặt trước cũng như các hiệu ứng đặc biệt.

VSCO cũng cho phép tinh chỉnh độ bão hòa hình ảnh, nhiệt độ, áp dụng hiệu ứng phim ảnh hạt, đổ bóng và nhiều tùy chọn khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các gói bộ lọc chuyên nghiệp, độc đáo và đẹp lung linh. Tuy nhiên, chúng không miễn phí, bạn phải mua hàng trong ứng dụng.

VSCO Cam
VSCO Cam

Một điểm đặc biệt khác chỉ có ở VSCO đó là cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh trên một loạt các dịch vụ mạng xã hội như Instagram và Google+ cũng như VSCO Grid, vốn là nền tảng xuất bản ảnh tối giản của riêng hãng VSCO. Nhờ vậy, họ tạo ra một cộng đồng riêng, thu hút ngày càng nhiều người dùng.

Ngoài ra còn một số ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh dành cho Android nổi tiếng khác bạn cũng nên tham khảo như Foodie, PicsArt, B612, SNOW, Ulike,…

Tham khảo thêm: Cách selfie đẹp bằng điện thoại samsung.

Hy vọng rằng, với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm ra được phần mềm chụp ảnh phù hợp và có những tác phẩm thật đẹp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.