Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khắc phục điện thoại Samsung không nhận cuộc gọi đến

0

Cập nhật vào 20/10

Điện thoại không nhận được cuộc gọi đến khiến bạn bị nhỡ nhiều công việc quan trọng. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể áp dụng một trong 6 cách qua bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra sóng điện thoại

Đôi khi điện thoại bị mất sóng mà bạn không để ý. Mất sóng thì sẽ không nhận được cuộc gọi đến và cũng không thực hiện được cuộc gọi đi. Một số nguyên nhân dẫn đến mất sóng như: do nhà mạng, do lỗi phần cứng, do bạn đến nơi không có sóng hoặc sóng yếu,…

Nguyên nhân do nhà mạng là bất khả kháng, bạn chỉ có thể gọi điện thoại đến tổng đài để nhờ họ hỗ trợ. Nếu do lỗi phần cứng thì bạn không thể tự khắc phục được mà cần mang máy đi sửa. Hoặc nếu do nơi bạn đứng sóng yếu/ mất sóng thì bạn hãy di chuyển xung quanh để tìm vị trí bắt được sóng.

2. Lắp lại sim điện thoại

Điện thoại không nhận được cuộc gọi cũng có thể do máy không nhận sim hoặc lắp sim sai cách, lắp sim bị lệch. Để khắc phục, bạn hãy tháo sim và lắp lại đúng vị trí của nó.

Lắp lại sim điện thoại
Lắp lại sim điện thoại

3. Tắt chế độ máy bay

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi là do bạn vô tình bật chế độ máy bay mà không biết. Do đó, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay, lỗi sẽ được khắc phục. Cách thực hiện như sau:

Trượt từ trên màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển > Tắt chế độ máy bay.

Ngoài ra, nếu bạn không thấy biểu tượng máy bay trên khung điều khiển, có thể tắt chế độ máy bay bằng cách khác như sau:

Mở Cài đặt > Kết nối > Tắt chế độ máy bay.

Các bước tắt chế độ máy bay
Các bước tắt chế độ máy bay

4. Bỏ chặn số điện thoại

Nếu bạn không không nhận được cuộc gọi đến chỉ từ một/ một số thuê bao xác định thì nguyên nhân có thể là do bạn đã chặn số của họ. Để mở chặn số, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng điện thoại > Chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải để mở Cài đặt cuộc gọi.

Bước 2: Trong Cài đặt cuộc gọi chọn Chặn số > Chọn dấu trừ bên cạnh số điện thoại để bỏ chặn.

5. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một cách để khắc phục tình trạng không nhận được cuộc gọi đến. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể do phần mềm bị quá tải, ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của máy. Khi khởi động lại điện thoại, các phần mềm, ứng dụng cũng được khởi chạy lại, lỗi sẽ được khắc phục.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được cuộc gọi đến là do xung đột phần mềm, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Để kiểm tra xem điện thoại có bị xung đột phần mềm hay không, bạn hãy thiết lập chế độ Safe mode. Cách thực hiện như sau:

Bạn nhấn và giữ nút nguồn > Chọn Khởi động lại (Reboot) > Một hộp thoại xuất hiện, chọn OK.

Bật chế độ Safe mode trên điện thoại Samsung
Bật chế độ Safe mode trên điện thoại Samsung

Khi chế độ Safe mode bật, góc dưới bên trái màn hình sẽ xuất hiện chữ “Safe mode”. Khi đó, bạn kiểm tra lại xem điện thoại đã nhận được cuộc gọi hay chưa, nếu nhận được cuộc gọi thì nguyên nhân gây ra lỗi là do xung đột phần mềm, nếu vẫn không nhận được thì lỗi do phần cứng và bạn phải mang máy đi sửa.

Khi đã xác định nguyên nhân lỗi là do xung đột phần mềm, bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc như sau:

Mở Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn ĐẶT LẠI.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc
Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khi đã thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, nguyên nhân điện thoại của bạn có vấn để ở phần cứng rất cao, lúc này bạn bắt buộc phải mang máy đi sửa.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẻ bài viết với mọi người nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.