Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách khắc phục lỗi loa ngoài Samsung bị rè, âm lượng nhỏ

0

Cập nhật vào 20/10

Loa ngoài điện thoại Samsung bị rè, âm thanh nhỏ làm bạn khó chịu khi sử dụng. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến loa ngoài Samsung bị rè/ nghe nhỏ

Loa ngoài điện thoại bị nhỏ/ rè thường do trục trặc phần cứng gây ra như: điện thoại bị ngấm nước, nam châm vĩnh cửu của loa bị lệch do keo dán bị bung ra, màng loa bị rách, dây truyền thanh bị hỏng, dây dẫn động bị đứt, chip âm thanh bị hỏng,… Trong trường hợp này thì bạn phải mang máy đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ kỹ thuật hoặc thay mới.

Tuy nhiên, nếu may mắn không phải do hư hỏng phần cứng mà do xung đột phần mềm gây ra thì bạn có thể khắc phục bằng một số cách dưới đây.

2. Cách khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại bị rè/ nghe nhỏ

Để xác định nguyên nhân gây lỗi do phần cứng hay phần mềm, bạn kích hoạt chế độ Safe mode. Nếu trong chế độ Safe mode, loa ngoài nghe được bình thường thì lỗi do phần mềm, nếu loa ngoài vẫn nghe nhỏ/ bị rè thì lỗi do phần cứng.

Cách bật chế độ Safe mode như sau: 

Cách bật chế độ Safe mode
Cách bật chế độ Safe mode

Bạn nhấn và giữ nút nguồn > Chọn Khởi động lại > Một hộp thoại hiện ra, chọn OK.

Sau đó, điện thoại sẽ tự động được khởi động lại, nếu bạn thấy chữ “Safe mode” ở góc dưới bên trái màn hình nghĩa là đã bật thành công.

Khi đã xác định được lỗi do phần mềm thì bạn có thể khắc phục lỗi bằng những cách sau:

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại sử dụng lâu ngày không tắt nguồn/ không khởi động lại, các ứng dụng/ phần mềm có thể bị quá tải dẫn đến lỗi. Vì vậy, khi bạn tắt nguồn đi sau đó bật lại hoặc khởi động lại điện thoại, các ứng dụng/ phần mềm sẽ được khởi chạy lại, lỗi sẽ được khắc phục.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc nghĩa là đưa thiết bị về chế độ cài đặt mặc định như khi mới xuất xưởng, mọi tác động của bạn với điện thoại như: cài đặt ứng dụng mới, thay đổi tùy chọn cài đặt hệ thống,… sẽ mất hết. Khi đó, không còn xung đột phần mềm nữa và lỗi loa ngoài nghe nhỏ/ bị rè sẽ được khắc phục.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc như sau: Mở Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn “ĐẶT LẠI” (tham khảo hình dưới đây).

Các bước khôi phục cài đặt gốc
Các bước khôi phục cài đặt gốc

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ bài viết với mọi người nhé!

1.3/5 - (32 bình chọn)
Share.

Comments are closed.