Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình Samsung bị ám xanh tại nhà 

0

Cập nhật vào 31/10

Màn hình điện thoại Samsung bị ám xanh khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu. Đừng quá lo lắng, bạn có thể xử lý lỗi này nhanh chóng theo cách dưới đây.

Ngoài lỗi màn hình bị sọc ngang, sọc dọc xanh thì trong nhiều trường hợp màn hình điện thoại của bạn còn bị ám xanh. Toàn bộ màn hình phủ màu lờ mờ xanh khiến cho chất lượng, màu sắc hình ảnh hiển thị kém, việc chụp ảnh, xem phim bị hạn chế. Tại sao màn hình lại bị tình trạng này và cách xử lý ra sao?

1. Nguyên nhân màn hình Samsung bị xanh?

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng màn hình điện thoại Samsung bị ám xánh gồm có:

  • Do người dùng bất cẩn làm rơi hay va đập mạnh điện thoại làm hỏng màn hình.
  • Do điện thoại dùng đã lâu, lớp keo gắn giữa phần khung với màn hình bị oxy hóa nên dẫn đến hiện tượng màn hình bị ám xanh.
  • Do điện thoại bị ngấm nước làm hỏng đến các linh kiện và vi mạch bên trong khiến màn hình bị ám xanh, đôi khi không thể mở nguồn lên được.
  • Nguyên nhân khách quan từ phía nhà sản xuất, nếu chẳng may một trong những chiếc bị lỗi rơi vào tay bạn thì chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng đã xuất hiện lỗi ám xanh trên màn hình.

2. Cách xử lý màn hình Samsung bị xanh

Trường hợp lỗi nhẹ, bạn có thể tự khắc phục bằng những cách sau:

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc.

Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.

Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại

Cách 2: Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Vào Cài đặt > Màn hình > Bật/ tắt mục Độ sáng tương thích.

Vào Cài đặt > Màn hình > Bật/ tắt mục Độ sáng tương thích

Lưu ý: Với sự cố màn hình Samsung đột nhiên bị ám xanh thì rất có thể vô tình trong lúc sử dụng bạn đã ấn nhầm chế độ điều chỉnh màu sắc.Trường hợp này bạn vào Setting>> Display >> Screen mode >> Advanced options sau đó chọn blue để điều chỉnh dải màu xanh tới 50%. Với cách này màn hình Samsung S9 sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Nếu đã thực hiện các cách trên mà màn hình vẫn bị xanh, bạn nên đem thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ sửa lỗi tốt nhất.

Tham khảo ngay:

5 Địa chỉ sửa, thay màn hình điện thoại uy tín ở Hà Nội

7 Địa chỉ sửa, thay màn hình điện thoại uy tín ở Tp Hồ Chí Minh

Trong trường hợp, màn hình bị hỏng, cần thay mới, bạn có thể tham khảo giá thay màn hình điện thoại Samsung trong bài viết: Thay màn hình điện thoại Samsung bao nhiêu tiền?

Chúng tôi mong rằng, những thông tin trên dây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình Samsung bị ám xanh. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.