Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách khắc phục lỗi camera điện thoại Samsung bị mờ

0

Cập nhật vào 02/11

Chụp ảnh là tính năng được nhiều người dùng điện thoại Samsung quan tâm. Tuy nhiên những bức ảnh sẽ không đẹp nếu camera bị mờ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

1. Nguyên nhân camera Samsung bị mờ

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của tình trạng camera (bao gồm cam trước và cam sau) bị mờ đó là những bức ảnh chụp bị rung, nhòe, không rõ nét, màu sắc nhợt nhạt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể như sau:

  • Do người chụp bị rung tay, tay che mất camera, lấy nét sai, lấy góc sai,…
  • Ốp lưng điện thoại che mất camera.
  • Lens (ống kính) camera bị trầy xước hoặc bị bẩn do lâu ngày không được vệ sinh.
  • Do người dùng bất cẩn làm điện thoại bị rơi, va đập mạnh, ngấm nước ảnh hưởng đến chất lượng camera.
  • Cảm biến của camera bị lỗi.
  • Do lỗi phần mềm điện thoại.

Khi nhận thấy dấu hiệu camera điện thoại Samsung bị mờ, bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây (áp dụng cho cả cam trước và cam sau):

2. Cách khắc phục lỗi camera samsung bị mờ

Loại bỏ những vật che mắt camera

Khi camera bị mờ, bạn nên kiểm tra xem có vật nào che mất tầm ngắm camera (ốp lưng, bao da, kính cường lực,…) hay không, nếu có hãy loại bỏ nó, lỗi sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Vệ sinh ống kính camera

Bạn dùng miếng vải mềm và lau sạch lens camera, có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng để lau. Sau đó thử chụp một bức ảnh để xem tình trạng này đã hết chưa.

Xử lý các lỗi phần mềm điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Nếu đã thực hiện 2 cách trên mà lỗi camera bị mờ vẫn còn thì lỗi này khả năng cao là do xung đột phần mềm. Tiếp theo, bạn nên khởi động lại thiết bị. Khi máy được khởi động lại, các ứng dụng cũng được reset và khởi chay lại, nhờ đó khắc phục được các lỗi phần mềm như: xung đột các ứng dụng, dữ liệu ứng dụng quá tải,…

Cập nhật là hệ điều hành

Bước 1: Mở Cài đặt > Thông tin thiết bị.

Bước 2: Cập nhật phần mềm > Cập nhật ngay.

Cập nhật lại phần mềm
Cập nhật lại phần mềm

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp khắc phục nhiều lỗi của điện thoại Samsung. Tuy nhiên, khi thực hiện, các dữ liệu sẽ bị mất. Vì vậy, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước. Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc như sau:

Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn “ĐẶT LẠI”.

Các bước thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc

Trường hợp xấu nhất, nếu đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi camera bị mờ, khả năng cao là chiếc điện thoại của bạn bị hỏng camera hoặc phần cứng bên trong. Khi đó, bạn hãy mang máy đến địa chỉ sửa chữa uy tín để thay camera mới, sửa lỗi phần cứng.

Tham khảo thêm:

Chúng tôi hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi camera bị mờ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

3.3/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.