Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 cách khắc phục lỗi màn hình Samsung bị liệt cảm ứng

0

Cập nhật vào 02/11

Cảm ứng màn hình điện thoại Samsung bị chậm, bị liệt khiến người dùng vô cùng khó chịu, bực bội. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy áp dụng 6 cách dưới đây.

1. Tại sao màn hình cảm ứng Samsung bị liệt?

Khi bạn thấy các dấu hiệu như: chạm vào màn hình không phản hồi, chạm vào điểm này nhưng phản hồi lại điểm khác, phải dùng lực tay mạnh mới có tác dụng, tốc độ phản hồi chậm hay màn hình tự phản hồi dù bạn không chạm vào nó thì màn hình điện thoại của bạn đang bị đơ, bị loạn hay bị liệt cảm ứng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau:

  • Bạn sử dụng sạc không chính hãng.
  • Điện thoại bị va đập, rơi mạnh khiến màn hình bị trục trặc.
  • Đầy bộ nhớ khiến máy bị quá tải.
  • Do xung đột phần mềm, bạn tải về ứng dụng độc hại.
  • Màn hình cảm ứng bị hỏng.

2. Cách khắc phục màn hình điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng

Thay đổi sạc điện thoại

Cách này hiệu quả khi nguyên nhân gây ra lỗi là do bạn sử dụng sạc điện thoại không chính hãng, sạc kém chất lượng.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ tăng gánh nặng cho RAM, làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của màn hình. Vì vậy, nếu không sử dụng nữa, bạn hãy tắt bớt nó đi.

Cách thực hiện như sau: Bạn bấm vào biểu tượng đa nhiệm (biểu tượng 2 hình chữ nhật lồng vào nhau ở bên trái nút Home) sẽ thấy các cửa sổ thu nhỏ hiện ra, mỗi cửa sổ là một ứng dụng đang chạy. Sau đó, muốn tắt ứng dụng nào bạn chọn dấu  “X” ở góc trên bên phải các cửa sổ nhỏ đó. Nếu muốn tắt tất cả chọn “Đóng tất cả” ở phía dưới màn hình.

Giải phóng bộ nhớ

Để giải phóng bộ nhớ, bạn xóa bớt các dữ liệu lưu trong máy như: ảnh, video, nhạc, văn bản, các ứng dụng không cần thiết.

Để xóa ứng dụng, bạn thực hiện các bước giống hình dưới đây:

Bật chế độ Safe Mode 

Khi khởi động chế độ Safe Mode thì điện thoại sẽ không chạy một chương trình nào khác (các ứng dụng mà bạn tải thêm về: game, ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh,..) ngoài các ứng dụng hệ thống của máy. Nhờ vậy nó giúp sửa các lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

Do có nhiều phiên bản hệ điều hành Android khác nhau nên sẽ có 2 cách bật chế độ Safe mode. Nếu cách 1 không được, bạn chuyển sang cách 2.

Cách 1:

Bước 1: Bấm giữ nút nguồn > Nhấn giữ Power Off.

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có muốn khởi động lại máy ở chế độ Safe Mode không > Chọn OK.

Khi khởi động lại máy, nếu thấy góc dưới bên trái xuất hiện chữ “Safe mode” thì bạn đã thành công.

Cách 2:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Bật nguồn lên, trong khi đang khởi động bạn nhấn giữ đồng thời hai phím tăng và giảm âm lượng.

Đợi điện thoại của bạn khởi động xong, thấy có chữ Safe mode ở góc dưới màn hình là thành công.

Bật tính năng “Tăng tốc 2D bằng GPU”

Bật “Tăng tốc 2D bằng GPU” sẽ giúp cải thiện tình trạng điện thoại Samsung bị chậm, màn hình bị đơ cảm ứng. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển >  Bật Bắt buộc kết xuất GPU.

Hướng dẫn bật tính năng tăng tốc 2D bằng GPU
Hướng dẫn bật tính năng tăng tốc 2D bằng GPU

Tắt chế độ Ambient Display

Ambient Display là tính năng tự động sáng màn hình khi có thông báo mới. Tính năng này tốt nhưng khá hao pin và gây ra tình trạng đơ/ liệt cảm ứng. Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Màn hình > Tắt Ambient Display đi.

Như vậy, nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà lỗi cảm ứng vẫn còn, có thế nguyên nhân do trục trặc hoặc hỏng màn hình, phần cứng bên trong máy. Bạn nên mang thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

Tham khảo thêm:

Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay, bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.