Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

iPhone Lock là gì? iPhone Quốc tế là gì? Cách phân biệt

0

Cập nhật vào 17/08

Khi tìm mua iPhone bạn nhận thấy có 2 loại iPhone khác nhau là iPhone Lock và iPhone Quốc tế, trong đó iPhone Lock có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn không biết iPhone Lock là gì? iPhone Quốc tế là gì? Và chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. iPhone Lock là gì?

iPhone Lock hay iPhone bản khóa mạng là sản phẩm chính hãng của Apple, được chính hãng này sản xuất và phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, thông thường iPhone Lock chủ yếu có nhiều ở thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Chính vì lý do được sản xuất và phân phối riêng cho nhà mạng nên những chiếc iPhone này chỉ sử dụng được sim của nhà mạng này. Người dùng mua iPhone sẽ được hưởng mức giá rẻ hơn nhưng đi kèm với một hợp đồng ràng buộc với nhà mạng phân phối. Khi được nhập khẩu về Việt Nam, iPhone Lock sẽ không sử dụng được sim của các nhà mạng trong nước.

2. Cách sử dụng iPhone Lock ở Việt Nam

Vậy có cách nào để sử dụng iPhone Lock khi lắp sim của các nhà mạng Việt Nam không? Bạn hoàn toàn có thể mua iPhone Lock giá rẻ để tiết kiệm tài chính sau đó Unlock chúng để sử dụng SIM của các nhà mạng khác bằng cách mua code, tuy nhiên cách này có chi phí cao (vài triệu đồng) và sẽ làm mất đi lợi thế giá rẻ.

Tuy nhiên, vẫn còn một cách khác hiệu quả và tiết kiệm hơn (chỉ vài trăm ngàn) được đa số mọi người lựa chọn đó là dùng sim ghép. Trên thực tế SIM ghép là một mảnh đồng mỏng đè lên chiếc SIM thông thường, có vai trò “hợp thức hóa” chiếc SIM của bạn thành SIM nhà mạng. Khi sử dụng ở Việt Nam, máy được lắp SIM ghép cũng sẽ tự nhận diện nhà mạng.

3. iPhone Quốc tế là gì và cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế

iPhone Quốc tế là iPhone do Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ phân phối tới người tiêu dùng mà không thông qua các nhà mạng tại các nước. iPhone Quốc tế có thể sử dụng hầu hết các loại sim của các nhà mạng khác nhau trên thế giới.

Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là iPhone Lock phải lắp sim ghép mới dùng được sim của các nhà mạng khác ngoài nhà mạng phân phối nó còn iPhone Quốc tế thì không. Về thiết kế bên ngoài và cấu hình cũng như toàn bộ thông số kỹ thuật khác đều không có gì khác biệt cho dù là nhỏ nhất. Về phần mềm, các bản cập nhật phần mềm cũng được Apple cập nhật song song với bản Quốc tế.

4. Kiểm tra iPhone Lock và iPhone Quốc tế

Có hai cách kiểm tra đó là dùng sim của một nhà mạng bất kỳ và lấy thông tin hỗ trợ từ Apple.

Cách 1: Dùng sim của 1 nhà mạng bất kỳ

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là lắp sim của một nhà mạng bất kỳ vào iPhone, nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn thử tiếp tục với 1 chiếc sim của 1 nhà mạng khác. Nếu cả 2 sim iPhone đều nhận sóng thì máy bạn là máy Quốc tế. Còn nếu máy không nhận 1 trong 2 hay cả 2 sim thì iPhone của bạn là phiên bản lock.

Cách 2: Lấy thông tin hỗ trợ từ Apple

Cách này khá phức tạp và chỉ dành cho những bạn không có sẵn 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau ở cách 1.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang chủ Apple và đổi chọn vùng lại là United States.

Truy cập vào trang chủ của Apple

Truy cập vào trang chủ của Apple

Chọn vùng là Hoa Kỳ

Chọn vùng là Hoa Kỳ

Bước 2: Chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra. Ở đây chọn iPhone.

Chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra

Bước 3: Vào tiếp “Contact Support”.

Vào "Contact Support"

Bước 4: Tại đây bạn sẽ chọn vào “Setup a repair”.

Chọn vào "Setup a repair"

Bước 5: Chọn tiếp “Repairs & Physical Damage”.

Chọn "Repairs & Physical Damage"

Bước 6: Vào tiếp “Cannot Lock or unlock phone”.

Vào "Cannot Lock or unlock phone"

Bước 7: Chọn hình thức “Chat”.

Chọn hình thức "Chat"

Bước 8: Điền thông tin của bạn rồi “Continue”.

Điền thông tin của bạn rồi "Continue"

Bước 9: Bạn chọn “No Thanks” hoặc “Notify me” đều được. Đến đây bạn sẽ chờ trong giây lát đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ “Chat” cùng bạn.

Chọn "No Thanks" hoặc "Notify me"

Bước 10: Khi đã có nhân viên của Apple chat với bạn thì bạn hãy sử dụng tiếng anh để hỏi số IMEIi của máy mình là phiên bản lock hay Quốc tế nhé!

Sử dụng tiếng anh để hỏi số IMEIi của máy mình là phiên bản lock hay Quốc tế

Có thể hỏi rằng: “Please let me know my iPhone with imei number (Điền dãy số imei vào) is locked or unlocked?”

Nếu bạn nhận được trả lời là “Locked” thì máy bạn chính là máy lock, còn nếu nhân viên trả lời là “Unlocked” thì máy bạn là phiên bản Quốc tế nhé.

5. Những điểm cần lưu ý khi mua iPhone Lock

Đối với sản phẩm iPhone Lock, thì có 5 yếu tố ảnh hưởng đến mức giá sản phẩm, và cũng là các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn khi mua hàng:

  • Hình thức máy: iPhone đã qua sử dụng được định giá theo hình thức. Điều đó có nghĩa hình thức đẹp hay xấu tỷ lệ thuận với mức giá đắt hay rẻ.
  • Chất lượng máy: Bạn rất khó phân biệt được iPhone nguyên bản hay hàng dựng. Vì thế hãy đến những cửa hàng uy tín, sẵn sàng bảo hành dài hạn cho sản phẩm.
  • Thời gian bảo hành: Như đã nói ở trên, thời gian bảo hành là rất quan trọng. Chi phí thay thế & sửa chữa iPhone nếu hỏng hóc không phải là rẻ. Vì vậy nếu có thể, bạn nên mua gói bảo hành vàng trong một năm để đảm bảo quyền lợi.
  • Phụ kiện đi kèm: Hầu hết iPhone qua sử dụng đều không được trang bị phụ kiện Apple chính hãng vì khan hiếm và giá thành rất đắt. Bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện từ bên thứ 3 sản xuất với giá thành rẻ hơn và chất lượng cũng không tồi.
  • Uy tín của nơi bán hàng: Nếu mua hàng từ các cá nhân rao vặt trên mạng, nguy cơ rủi ro sẽ khá lớn vì bạn có rất ít thông tin về người bạn. Tốt nhất nên giao dịch tại nhà riêng của họ, tránh giao dịch ở nơi công cộng.

Nếu mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ, bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như phản hồi của khách hàng về cửa hàng đó trên các diễn đàn, mạng xã hội,… để được yên tâm.

Một số cơ sở mua iPhone Lock uy tín:

  • Hệ thống cửa hàng Thế giới di động
  • Hệ thống FPT Shop
  • Hệ thống cửa hàng ShopDunk
  • Hệ thống CellphoneS
  • Hệ thống Viễn Thông A

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về iPhone Lock mà bạn cần biết trước khi quyết định mua iPhone. Chiếc điện thoại này sẽ là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone mới chính hãng gần như giống với bản Quốc tế mà lại tiết kiệm được vài triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn không có vướng mắc gì về tài chính thì nên mua bản Quốc tế vì bản Lock đôi khi vẫn gặp một số lỗi nhỏ.

Nếu sử dụng iPhone, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về Hệ điều hành iOS.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.