Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu những tính năng nổi bật của Camera TrueDepth

0

Cập nhật vào 28/10

iPhone X ra đời cùng với điểm mới là Camera TrueDepth cho phép người sở hữu trải nghiệm các ứng dụng tuyệt vời. Tìm hiểu chi tiết hơn về Camera TrueDepth qua bài viết sau.

1. Camera TrueDepth là gì?

Camera TrueDepth là một trong những tính năng đặc biệt của iPhone X. Tính năng này hoạt động nhờ chiếu hơn 30.000 điểm lên khuôn mặt của người dùng, sau đó dùng camera hồng ngoại để đọc chúng. Có một số người nhận xét rằng phương thức này khá là giống với Kinect của hãng Microsoft.

2. Camera TrueDepth hoạt động theo cơ chế nào?

Cơ chế hoạt động của TrueDepth dựa trên sự phân tích điểm ảnh phân bố theo các lớp (tầng) khoảng cách từ chủ thể đến cảm biến. Và Kinect của hãng Microsoft cũng hoạt động tương tự như thế để tạo ra được những hình ảnh 3D đẹp trên thiết bị của người dùng.

Một trong những bộ phận quan trọng trong Kinect đó là Structured Light (được hiểu là điểm sáng được chỉ định), chúng sẽ trên các điểm được chỉ trên vật thể và truyền thông tin đến trí tuệ nhân tạo để thiết lập nên hình ảnh 3D. Và cũng như iPhone X thì bộ phận này cũng cần đến một máy chiếu điểm và camera hồng ngoại.

Ngoài ra, một camera thông thường cũng được tích hợp trên thiết bị điều chỉnh này để đo độ sâu trường ảnh, hay nói hơn là ước lượng độ xa gần của đồ vật (Chủ thể ở xa hơn hay gần hơn khoảng cách đến điểm lấy nét sẽ bị mờ đi) như đã nói về TrueDepth Camera của iPhone X ở trên.

3. Camera TrueDepth có những tính năng nổi bật gì?

Với khả năng nhận diện chính xác khuôn mặt của người dùng,TrueDepth camera còn mang đến cho iPhone X nhiều tính năng thú vị khác.

Mở khóa Face ID

Đây chính là tính năng quan trọng nhất của TrueDepth camera. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI, hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X giúp sản phẩm có bước tiến lớn, khiến nó trở nên khác biệt so với phần còn lại của thị trường.

Mở khóa Face ID
Mở khóa Face ID

“Camera TrueDepth đã giúp iPhone X đi trước điện thoại Android khoảng hai năm rưỡi. Khả năng nhận dạng khuôn mặt trên smartphone Android chỉ dừng lại ở mức 2D, rất dễ bị đánh lừa bởi một bức ảnh”, Kuo chia sẻ.

Bên cạnh việc mở khóa màn hình thì Face ID còn dùng để xác thực mua hàng trên App Store hay bất kỳ tác vụ cần bảo mật khác, về cơ bản tính năng này thay thế cảm biến vân tay trên các thế hệ trước.

Animoji

Animoji
Animoji

Tính năng này cũng được Apple nói đến khá nhiều tại buổi ra mắt iPhone X, nhờ cụm TrueDepth camera máy có thể nhận diện chính xác các cử chỉ trên khuôn mặt và thể hiện bằng các emoji thú vị. Animoji hiện đã có thêm các biểu tượng con gấu, rồng, sư tử và hình đầu lâu.

AR selfie video

AR selfie video
AR selfie video

Nhờ vào TrueDepth camera, iPhone X còn có tính năng selfie video độc đáo với hiệu ứng AR độc đáo, các bạn có thể xem trong video ở cuối bài.

Chơi game

Chơi game
Chơi game

Với khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác người dùng còn có thể chơi game Rainbow và điều khiển bằng cách nhìn lên – xuống. Hiện Apple chưa cho phép các nhà lập trình độc lập sử dụng Face ID nên chưa có nhiều ứng dụng và game hỗ trợ, nhưng trong tương lai hứa hẹn sẽ còn nhiều tính năng thú vị hơn nữa. Các bạn có thể theo dõi video bên dưới để dễ hình dung hơn.

4. Sự cố mà camera Truedepth gặp phải là gì?

Sau khi ra mắt thị trường thời gian ngắn, iPhone X gặp sự cố không sử dụng được Face ID và nhiều người cho rằng đây là sự cố đến từ Camera TrueDepth. Lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của iPhone X, nghĩa là người dùng vẫn có thể sử dụng hầu hết các tính năng của điện thoại, ngoại trừ khả năng mở khóa bằng khuôn mặt và hình động Animoji sẽ không dùng được nữa.

Không sử dụng được Face ID
Không sử dụng được Face ID

Sau khi các chủ sở hữu iPhone X liên hệ khắp nơi để tìm cách giải quyết thì Apple tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS mới và đã khắc phục hoàn toàn vấn đề trên.

Trên đây là những điều cơ bản về camera TrueDepth. Mỗi năm Apple đều ra mắt hệ điều hành mới kèm theo đó là những nâng cấp hoàn toàn mới và camera TrueDepth nên những tính năng có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.