Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 6 điện thoại sử dụng camera đơn tốt nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 04/11

Các hãng công nghệ liên tục cho ra đời các dòng sản phẩm được cải tiến camera tốt nhất – camera kép. Tuy nhiên, vẫn còn những chiếc smartphone sử dụng camera đơn được người dùng đánh giá cao.

Smartphone sử dụng camera đơn chỉ sở hữu một ống kính máy ảnh ở đằng sau thân máy. Camera này thực hiện hết tất cả các chức năng mà một camera trên smartphone cần có. Nó không thể kết hợp hay chia sẻ công việc cho bất kỳ bộ phận nào khác.

1. Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S7 Edge chính thức được ra mắt vào năm 2016. Đây là một trong những chiếc smartphone sử dụng camera đơn tốt hiện nay. Camera này là cam góc rộng, độ phân giải 12MP với khẩu độ f/1.7. Thêm vào đó, máy còn được trang bị thêm các công nghệ chống rung quang học, chế độ tự động lấy nét, chụp ảnh HDR tự động và panorama. Tốc độ chụp, thời gian áp dụng các chế độ vào bức ảnh và thao tác trên máy nhanh chóng và thuận tiện.

Camera của Samsung Galaxy S7 Edge có mật độ điểm ảnh cao, do đó ảnh chụp cực kỳ chi tiết, sắc nét, kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Người dùng có thể điều chỉnh tone màu bằng chế độ tương phản, nhiệt độ màu, cân bằng sáng,…

2. Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus

Hai đại diện tiếp theo cũng thuộc Samsung, đó là Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Cả 2 chiếc điện thoại này đều sở hữu camera đơn góc rộng có độ phân giải 12MP với khẩu độ f/1.8, độ nét trường ảnh cao hơn S7 Edge (khẩu độ f/1.7). Nó cũng được trang bị chống rung quang học và tự động lấy nét. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng bổ sung các chế độ chụp ảnh khác nhau.

Camera cho hình ảnh có độ nét cao, màu sắc tươi sáng
Camera cho hình ảnh có độ nét cao, màu sắc tươi sáng

Với cấu tạo như trên, camera của bộ đôi S8 cho hình ảnh có độ sắc nét cao, phân biệt các mảng màu sắc rõ ràng. Đặc biệt, khi chụp ảnh với chế độ HDR, hình ảnh có chất lượng rất tốt, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Chụp ảnh với chế độ HDR
Chụp ảnh với chế độ HDR

3. Apple iPhone XR

iPhone Xr được gọi là mẫu smartphone “giá rẻ” của Apple vì nó có giá thấp hơn so với các phiên bản khác. Camera của iPhone Xr là camera đơn, có khả năng xử lý sáng tốt, dải tương phản cao. Hạn chế của camera đơn trên iPhone XR đó là khi phóng to ảnh bị nhiễu, mờ. Khi quay video cũng xảy ra hiện tượng nhiễu hạt trong điều kiện thiếu sáng.

4. Apple iPhone 8

iPhone 8 được ra đời năm 2017 cùng với iPhone 8 Plus và iPhone X nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone. Chiếc điện thoại này sở hữu camera đơn 12MP với khẩu độ f/1.8. Chiếc điện thoại này được đánh giá cao ở khả năng lấy nét tự động chính xác, ảnh chụp ở chế độ HDR đẹp, thời gian nhận diện khuôn mặt nhanh. Tuy nhiên, nó bị hạn chế khi sử dụng trong môi trường thiếu sáng.

Ảnh chụp bởi iPhone 8
Ảnh chụp bởi iPhone 8

5. Google Pixel 2

Cùng với Samsung, Google cũng trang bị camera đơn trên nhiều thiết bị của mình. Về các thông số kỹ thuật của camera, vẫn là 12MP và khẩu độ f/1.8. Có vẻ các nhà sản xuất khá ưa chuộng con số này khi thiết kế camera đơn. Và cũng tương tự, nó cũng có lấy nét nhanh, chụp tốt trong nhiều điều kiện ánh ánh sáng khác nhau, chụp xóa phông đẹp.

Ảnh chụp và ảnh khi phóng to không bị nhỏe

Tổng hợp lại, nó sẽ cho ra một bức ảnh chất lượng tốt, sắc nét, làm nổi bật chủ thể. Khả năng quay video của Google Pixel 2 cũng được người dùng đánh giá tương đối tốt, màu sắc đẹp, tối ưu cân bằng trắng tốt.

6. Google Pixel

Một đại diện khác đến từ Google đó là chiếc Google với camera đơn 12MP, khẩu độ f/2.0. Với khẩu độ này, bức ảnh chụp được sẽ có độ sắc nét tốt nhất so với các mẫu ở trên, khi room không bị vỡ ảnh. Ngoài ra, camera này có thể chụp trong điều kiện thiếu sáng, ít nhiễu, lấy nét nhanh và phơi sáng tốt.

Ảnh chụp bởi Google Pixel
Ảnh chụp bởi Google Pixel

Những chiếc smartphone sử dụng camera đơn chất lượng hình ảnh không thua kém gì các máy dùng camera kép. Nó cũng có độ phân giải lớn 12MP, có chụp xóa phông, có chụp trong điều kiện thiếu sáng, lấy nét nhanh,… Chúng xứng đáng để bạn cân nhắc khi có ý định mua điện thoại.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.