Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo chụp đồ ăn đẹp bằng điện thoại hút khách hàng

0

Cập nhật vào 18/04

Chụp ảnh đẹp trở nên đơn giản hơn với sự hỗ trợ từ camera siêu thực của điện thoại. Tuy nhiên, để có một bức ảnh hút mắt, trông thật nghệ thuật thì cần biết cách nắm bắt góc quay, mắt thẩm mỹ tốt.

Chụp đồ ăn chia sẻ mạng xã hội, phục vụ kinh doanh với điện thoại không quá khó. Bạn cần biết cách chụp đồ ăn đẹp bằng điện thoại. Dưới đây là một số mẹo và chỉ dẫn đơn giản để chụp đồ ăn đẹp với thiết bị điện thoại phục vụ công việc đặt hiệu quả tốt.

1. Điều cần biết để có một bức ảnh đồ ăn đẹp nhất

Để tạo nên một bức ảnh đẹp, cần các yếu tố hài hòa, hậu cảnh làm nền cho chủ thể, bức ảnh có nội dung, chủ đề và một chiếc điện thoại dưới 4 triệu tốt nhất.

Điều cần biết để có một bức ảnh đồ ăn đẹp nhất

Một số điểm mấu chốt để tạo nên bức ảnh đồ ăn đẹp bằng điện thoại cần lưu ý:

 • Bố cục hài hòa – Thông thường, các món ăn sẽ là trung tâm của bức ảnh. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng nên phá cách để món ăn nằm ngoài trung tâm nhưng vẫn đảm bảo được sự chú ý đến món ăn. Sử dụng các đường song song dẫn hướng đến chủ thể, lựa chọn phông nền làm nổi bật món ăn. Đặc biệt, các món ăn cần lựa chọn góc chụp đẹp nhất, linh hoạt theo từng món ăn, các trình bày nội dung bức hình.
 • Ánh sáng – yếu tố quan trọng tạo nên bức ảnh đẹp. Sử dụng phụ kiện, đèn flash hỗ trợ, thiết bị hất sáng để tạo ra điểm sáng tối, tương phản làm nổi bật màu thức ăn, biến chúng trở nên thật nghệ thuật.
 • Trình bày món ăn đẹp, nghệ thuật – một món ăn ngon cần đã con mắt. Trình bày món ăn trên đĩa thật hấp dẫn, theo chủ đề hay sự phối hợp hài hào của màu sắc. Món ăn không được lem mà cần sự chăm chút, kỹ lưỡng. Chuẩn bị phông nền đơn giản, với những vật dụng: dao, thìa, dĩa, bàn gỗ, khăn ăn để làm nền tạo cảm giác thực tế.

Xem thêm những mẫu điện thoại chụp ảnh tốt nhất: điện thoại dưới 3 triệu tốt nhất.

2. Mẹo đơn giản chụp ảnh đồ ăn bằng điện thoại

Để tay nghề chụp ảnh nâng cao, dễ dàng chụp ảnh thức ăn đẹp với điện thoại cần kinh nghiệm, con mắt nghệ thuật.

Mẹo đơn giản chụp ảnh đồ ăn bằng điện thoại

Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu chụp hình, một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên ảnh thức ăn ngon mắt, nghệ thuật:

 • Tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra bức ảnh thức ăn chân thực. Tuy nhiên không nên để ánh sáng trực tiếp mà cần điều chỉnh bằng rèm cửa, tấm chắn hay thiết bị hắt sáng để có cường độ ánh sáng vừa đủ cho món ăn trở nên nổi bật. Chụp ảnh bên cửa sổ hoặc ngoài trời sẽ cho bức ảnh sáng màu đẹp hơn.
 • Sử dụng chế độ căn bằng sáng tự động HDR giúp bức ảnh có độ phơi sáng tốt. Điều chỉnh ánh sáng bằng tay để bức ảnh thủ công mang cá tính riêng của người chụp.
 • Không nên sử dụng đèn flash của máy chụp, sử dụng thiết bị phụ trợ hoặc đèn flash của máy khác để bổ sung ánh sáng. Kiểm soát cường độ ánh sáng vừa đủ, không bao giờ sử dụng ánh sáng gắt sẽ làm nhòe màu sắc thức ăn.
 • Chụp cận cảnh để tạo nên bức ảnh nghệ thuật, làm mờ hậu cảnh. Lấy nét thủ công bằng tay và không bao giờ chụp ở chế độ zoom – độ sắc nét của bức ảnh bị giảm đi rõ rệt.
 • Chụp ảnh thức ăn từ trên xuống sẽ cho bức ảnh đồ ăn chân thực, nghệ thuật hơn cả. Bạn có thể sáng tạo góc máy nghiêng đi 1 chút để lấy được góc đồ ăn ngon.
 • Sử dụng chế độ lưới trên điện thoại để sắp xếp bố cục đồ ăn hợp lý. Phông nền càng đơn giản, đồ ăn càng đẹp. Chụp nhiều món ăn kết hợp tạo thành mâm cơm với sự sắp xếp màu sắc sẽ làm nổi bật bức ảnh.
 • Sử dụng phụ kiện chụp hỗ trợ: đồ dùng nhà bếp, bàn ăn, hộp chụp ảnh, ống kính quang học sử dụng cho điện thoại, chân đế giữ máy cố định…
 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh là bước sau cùng nhưng rất quan trọng để tạo nên phông nền, màu sắc, độ tương phản cho bức ảnh. Tuy nhiên, khi chụp ảnh điện thoại, không nên sử dụng các bộ lọc màu cho chụp đồ ăn. Bởi bộ lọc màu sẽ làm mất đi màu sắc tự nhiên của món ăn.

Chụp ảnh bằng điện thoại ngày càng đẹp hơn với sự cải tiến về cấu hình camera, chất lượng, độ phân giải, các tính năng tích hợp. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố phụ, sự sáng tạo, con mắt thẩm mỹ sẽ tạo nên những bức ảnh đồ ăn đẹp được chụp bằng điện thoại với camera thường. Đồng thời, một bức ảnh đồ ăn đẹp cũng cần ý nghĩa, nội dung truyền tải đến người xem.

3. Lời kết

Chụp ảnh đồ ăn đăng mạng xã hội, website thu hút người xem, được nhiều lượt like cần nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Mẹo và cách chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại trên đây sẽ hữu ích cho người mới biết cách nắm bắt 1 bức ảnh nghệ thuật, hút mắt.

Tuy nhiên, để có được bức ảnh thực nghệ thuật cần kinh nghiệm, kỹ năng cũng như khả năng sắp xếp điêu luyện. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.