Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tướng mày mắt thế nào là đẹp, tốt cho vận mệnh?

0

Cập nhật vào 26/11

Trong nhân tướng học, mày và mắt là một trong những bộ vị quan trọng nhất của ngũ ngoan. Thông qua tướng mày và mắt có thể đoán biết được đến 70% tính cách cũng như mệnh của chủ nhân. Vậy tướng mày mắt thế nào là đẹp, là tốt cho cho vận mệnh? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thế nào là tướng mày đẹp?

Trong nhân tướng học, mày giữ một vai trò vô cùng quan trọng thông qua tướng lông mày bạn hoàn toàn đoán biết được tuổi thọ cũng như vận mệnh của chủ nhân.

Do đó nếu tướng mày tốt thường đại diện cho chủ nhân là người thông tuệ, khỏe mạnh, sống lâu và có thể làm nên nghiệp lớn. Ngược lại nếu tướng mày xấu sẽ khiến vận mệnh có những tác động tiêu cực, kém may mắn hơn thường tuy nhiên nếu may mắn kết hợp được cùng các bộ vị khác đẹp thì tính xấu sẽ giảm đi nhiều.

Một tướng mày được xem là đẹp nếu chúng dài ít nhất cũng phải bằng mắt trở đi, dài qua mắt càng tốt, các sợi mày mọc có trật tự, độ dày vừa phải, đen mượt như biểu thị phần nào tư chất của chủ nhân.

Tướng mày đẹp vận mệnh hanh thông
Tướng mày đẹp vận mệnh hanh thông

Trong các sách nghiên cứu về nhân tướng thời cổ đại, các tiền nhân đã phân tích rất nhiều tướng lông mày tốt, xấu để đánh giá con người. Trong Quỷ nhãn viết về dấu hiệu của tướng lông mày tốt như sau: Lông mày phải thưa và thanh tú như con tằm. Ấn đường phải bằng phẳng và rộng. Đuôi lông mày dài sát tóc mai, đầu lông mày mọc thuận, đuôi lông mày mọc thẳng là báo hiệu đỗ đạt sớm, không khắc cha mẹ và tên tuổi sẽ vang khắp thiên hạ. Lông mày dài qua mắt là người có trí tuệ, tín nghĩa.

Trong cuốn Đồng vi ngọc giám cũng từng viết: Lông mày thuộc Kim tinh nên phải thanh tú, thưa, thẳng mới là tướng đẹp. Lông mày cao thanh nhưng nhọn là tướng quý phái.

Tương tự, cuốn Ngọc quản chiếu thần cục cũng khẳng định lông mày thưa, thanh tú và thẳng mượt là lông mày của người có trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Lông mày dài qua mắt là bổng lộc dồi dào còn lông mày thanh tú mà dài là bẩm sinh thông minh. Người có lông mày dài 1, 2 tấc là người trường thọ.

Để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc click tại xem tướng mày.

Thế nào là tướng mắt đẹp?

Mắt là 1 trong 5 bộ vị quan trọng nhất trong ngũ quan bởi lẽ mắt chính là nơi biểu lộ rõ tâm tư, tình cảm của một người do đó thiện ác, thông minh hay trì độn cũng đều có thể đánh giá qua bộ vị này. Chính vì vậy mà thông qua tướng mắt bạn có thể đoán biết được vận mệnh của một người. Không những thế theo y học mắt còn tương thông với gan và tim do đó chúng ta có thể qua mắt phán đoán sức khỏe của gan và tim qua từng giai đoạn.

Một tướng mắt được xem là đẹp nếu chúng có con ngươi sáng, lòng đen và lòng trắng cần phân định rõ, không nên mờ đục, nhìn thấy sáng. Mắt nên ẩn chứa, không lộ – thường gọi là lộ thần, hoặc đảo loạn hay gọi là thần loạn.

Tướng mắt đẹp đại diện cho vận mệnh tốt
Tướng mắt đẹp đại diện cho vận mệnh tốt

Dưới đây là 7 quy chuẩn về tướng mắt đẹp, phúc tướng xét theo góc nhìn nhân tướng học.

 • Mắt đẹp và ngay thẳng: Chủ nhân là người thông minh và tài hoa, có khả năng trù tính và hiện thực hóa.
 • Mắt hẹp và dài: Chủ nhân là người trí dũng song toàn, có thể làm nên sự nghiệp và tuổi thọ cao.
 • Mắt trầm ổn và sáng: Chủ nhân có hoài bão lớn, thể chất tốt, sống lâu.
 • Mắt sáng mà không lộ: Chủ nhân là người có tài năng, trí tuệ, công bằng và nghị lực.
 • Mắt không lộ tròng trắng trên và dưới nhãn cầu: Mắt mà bị lộ lòng trắng thì sức khỏe và phẩm chất đạo đức của chủ nhân đều có vấn đề, khó lòng thành công.
 • Mắt nhìn lâu không chớp: Chủ nhân là người có cơ thể khỏe mạnh, sống lâu, thành công trong sự nghiệp.
 • Mắt gặp tai ương không mờ: chủ nhân tính cách phi phàm, trong sự nghiệp sau này tất sẽ gặt hái được những thành công lớn lao.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về bộ vị này mời bạn đọc click tại xem tướng mắt.

Những tướng mắt, mày đẹp tốt cho vận mệnh

Những tướng mày đẹp tốt cho vận mệnh

Tướng lông mày chữ nhất

Đây là kiểu lông mày mọc ngang như hình chữ nhất với sợi mày rậm, rõ và mọc xuôi theo chiều về phía đuôi mắt.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày ngang
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày ngang

Chủ nhân hàng mày này là những người khảng khái, kiên định, thẳng thắn và chính trực. Họ rất thông minh và luôn giúp đỡ người khác lúc khó khăn và được xem là quý nhân của nhiều người. Bởi lẽ đó mà bản thân họ cũng nhận lại được nhiều may mắn, phúc lộc nên có thể thành công trên nhiều lĩnh vực và cả trong cuộc sống.

Tướng lông mày rồng

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng

Tướng lông mày rồng là một trong những tướng mày tốt trong nhân tướng học và xếp vào hàng đại quý. Mày có phần đầu nhỏ và phần sau cao dần và uốn cong về phía đuôi mắt. Sợi mày khá dài, thưa và bóng.

Chủ nhân sở hữu tướng mày này là những người thông minh, tài trí lại có trong mình sự nhạy bén trời sinh do đó đạt được sự nghiệp hiển hách, sống cuộc sống giàu sang, phú quý, vinh hiển để đời.

Tướng lông mày hình vòng cung

Đặc điểm và hình dáng của lông mày hình cánh cung
Đặc điểm và hình dáng của lông mày hình cánh cung

Lông mày vòng cung, lông mày hình cánh cung hay còn gọi Khinh Thanh Mi là dáng lông mày hơi uốn cong theo mắt như hình cánh cung và có chiều dài bằng hoặc lớn hơn mắt, đuôi mày dài nhưng thưa. Đa số tướng mày này thường gặp nhiều ở phụ nữ tuy nhiên đàn ông cũng không hiếm người có tướng mày cánh cung này.

Chủ nhân sở hữu tướng mày cánh cung dù là đàn ông hay phụ nữ đều thuộc tuýp người thông minh, khéo léo và đặc biệt là khả năng thích nghi cực tốt khiến họ có thể hòa nhập rất nhanh trong bất kỳ môi trường nào.

Ngoài ra nữ giới mà có lông mày rậm, thô nhưng hình dạng thanh tú, cong hình vòng cung thì hiển nhiên người này mạnh mẽ, nam tính như đàn ông, khả năng làm việc khiến cho nam giới phải nể phục, sống có lý tưởng và trách nhiệm. Chính vì thế mà họ ít khi an phận làm nội trợ hoặc lùi về sau chồng do đó khiến hôn nhân không hạnh phúc, khó được hưởng phúc lộc do chồng mang lại.

Tướng mày lá liễu

Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu
Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu hay còn gọi là Liễu diệp mi chỉ những lông mày dài, mọc xuôi chiều, thon ở hai đầu, trông giống như lá cây liễu. Đây là tướng mày cực kỳ tốt ở nữ giới.

Phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu thường có tính cách hiền lành, lương thiện nhưng hơi hướng nội, suy nghĩ nhiều và sống thiên về cảm xúc nhiều hơn.

Tuy nhiên khi làm việc họ là người mạnh mẽ và quyết đoán, cộng thêm giao tiếp khéo chính vì thế có được nhiều niềm tin cũng như thiện cảm của bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên.

Những tướng mắt đẹp tốt cho vận mệnh

Tướng mắt phượng

Mắt phượng là tướng mắt mắt có dáng hình giống loài chim phượng hoàng trong truyền thuyết với dáng mắt dài, bề ngang hẹp, đuôi mắt nhọn nhưng đầu mắt không nhọn. Mắt phượng thường có 2 mí rõ ràng, ngư vĩ đẹp, tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít hơn và có thần quang ẩn hiển.

Nhân tướng học đánh giá rất cao những người sở hữu tướng mắt này bởi chủ nhân sở hữu chúng là những người thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng lại biết cách đối nhân xử thế nên có thể làm việc lớn, nếu kết hợp với tướng mày đẹp thì hiển nhiên người này có cuộc sống giàu sang, phú quý viên mãn.

Tướng mắt phượng - Phụng nhãn
Tướng mắt phượng – Phụng nhãn

Mắt phượng được chia làm 3 loại phổ biến như sau:

 • Mắt phượng đỏ: Ngư vĩ dài, hơi uốn cong về phía trên, 2 mí rõ ràng và tươi nhuận, nhìn có thần, hoạt bát. Chủ nhân sở hữu mắt phượng đỏ là những người có tài năng văn chương thiên phú.
 • Mắt phượng đêm: Tướng mắt này giống mắt phượng đỏ nhưng khuôn mắt nhỏ hơn. Chủ nhân cũng là người có tài năng văn chương, hào phóng và có nghĩa khí tuy nhiên chỉ xếp ở mức tiểu quý.
 • Mắt phượng gáy: Có kích thước lớn nhất trong các loại mắt, ngư vĩ rất dài và cong lên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí. Chủ nhân mang tướng mắt này thường là người thanh cao quý hiển, có quý nhân phù trợ nên đến tuổi trung niên có thể làm vẻ vang tổ tiên, dòng họ.

Tướng mắt sư tử

Tướng mắt sư tử - sư nhãn - phú quý
Tướng mắt sư tử – sư nhãn – phú quý

Đây là một trong những tướng mắt quý trong nhân tướng học, mắt sư tử có đặc điểm là kích thước mắt khá lớn, mí dưới ngắn và gần tròng mắt có các sợi tia nhỏ được gọi là thần quang.

Chủ nhân sở hữu tướng mắt này là người sống trọng tình nghĩa, nhiều năng lượng và cực kỳ có tài lãnh đạo chính vì thế mà con đường công danh được thăng cấp rất nhanh chóng ngay cả khi còn trẻ. Về sau tuổi trung niên lại càng có địa vị bởi sự trưởng thành và dày dặn kinh nghiệm.

Tướng mắt rồng

Mắt rồng là tướng mắt không có mí, lòng đen, lòng trắng phân minh, đuôi mắt đẹp và dài. Bề ngang và bề dài trung bình. Ánh mắt có thần ẩn hiện. Mục quang tựa như hạt châu tự sáng và không giao động.

Tướng mắt rồng - Long nhãn
Tướng mắt rồng – Long nhãn

Mắt rồng tượng trưng cho cực phú, cực quý nếu toàn thể bộ vị, cốt cách đều hợp cách và đặc thế. Còn nếu như chỉ được cặp mắt duy nhất là mắt rồng, còn các bộ vị khác đều bình thường thì chỉ là quý tướng tương đối, giới hạn trong phạm vi nào đó, có danh có lộc nhưng danh nhỏ, lộc ít. Loại mắt này không thích hợp cho thương nhân, tài phiệt.

Tướng mắt nai

Mắt nai thường có kích cỡ trung bình, đầu mắt nhọn và ngang bằng đuôi mắt, có hai mí mắt đẹp và rõ. Nhãn cầu lớn, ánh mắt sáng dịu và có vẻ ngỡ ngàng xa lạ, tròng đen, lòng trắng rõ ràng.

Tướng mắt nai - lộc nhãn
Tướng mắt nai – lộc nhãn

Mắt nai thuộc vào loại mắt quý vì có thần quang. Phối hợp với loại người hình Mộc, có dáng đi nhanh nhẹn, mắt nai biểu thị cho tính tình cương nghị, chuộng nghĩa khí, phóng khoáng, không ham danh lợi vật chất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.