Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đặc điểm nhận diện tướng người quý hiển qua nhân tướng học

0

Cập nhật vào 06/10

Tướng người quý hiển có đặc điểm như thế nào, làm thế nào để nhận diện tướng người này thông qua nhân tướng học? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc theo dõi.

Tướng mắt người quý hiển

Mắt là một bộ vị vô cùng quan trọng trong ngũ quan,quyết định vận mệnh tốt xấu, sang hèn của mỗi người. Thông qua tướng mắt có thể đoán biết được phần nào về tính cách cũng như vận mệnh của một người.

Tướng mắt quý hiển được xem là tướng mắt tốt nếu hội tụ đủ những yếu tố sau:

 • Mắt phải đẹp và ngay thẳng
 • Mắt phải trầm ổn và sáng
 • Mắt phải sáng mà không lộ
 • Phía trên và phía dưới nhãn cầu không được lộ tròng trắng
 • Mắt nhìn lâu không chớp
 • Mắt gặp tai ương không mờ

Trong nhân tướng học khi nhắc đến các tướng mắt quý hiển người ta thường nhắc ngay đến một số tướng mắt cơ bản như tướng mắt phượng, tướng mắt rồng, tướng mắt sư tử, tướng mắt hổ, tướng mắt loan, tướng mắt voi…

Trong đó điển hình được nhắc đến nhiều nhất chính là tướng mắt phượng quý hiển.

Mắt phượng là tướng mắt mắt có dáng hình giống loài chim phượng hoàng trong truyền thuyết với dáng mắt dài, bề ngang hẹp, đuôi mắt nhọn nhưng đầu mắt không nhọn. Mắt phượng thường có 2 mí rõ ràng, ngư vĩ đẹp, tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít hơn và có thần quang ẩn hiển.

Nhân tướng học đánh giá rất cao những người sở hữu tướng mắt này bởi chủ nhân sở hữu chúng là những người thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng lại biết cách đối nhân xử thế nên có thể làm việc lớn, nếu kết hợp với tướng mày đẹp thì hiển nhiên người này có cuộc sống giàu sang, phú quý viên mãn.

Tướng mắt phượng - Phụng nhãn
Tướng mắt phượng – Phụng nhãn

Mắt phượng được chia làm 3 loại phổ biến như sau:

 • Mắt phượng đỏ: Ngư vĩ dài, hơi uốn cong về phía trên, 2 mí rõ ràng và tươi nhuận, nhìn có thần, hoạt bát. Chủ nhân sở hữu mắt phượng đỏ là những người có tài năng văn chương thiên phú.
 • Mắt phượng đêm: Tướng mắt này giống mắt phượng đỏ nhưng khuôn mắt nhỏ hơn. Chủ nhân cũng là người có tài năng văn chương, hào phóng và có nghĩa khí tuy nhiên chỉ xếp ở mức tiểu quý.
 • Mắt phượng gáy: Có kích thước lớn nhất trong các loại mắt, ngư vĩ rất dài và cong lên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí. Chủ nhân mang tướng mắt này thường là người thanh cao quý hiển, có quý nhân phù trợ nên đến tuổi trung niên có thể làm vẻ vang tổ tiên, dòng họ.

Phụ nữ mắt đẹp mà có thêm nhân trung tốt là điều vô cùng quý bởi lẽ nhân trung trong nhân tướng được xem là tử cung thứ hai của người phụ nữ, nơi đây có thể cho chúng ta biết được sức khỏe sinh sản của những người này. Do đó phụ nữ mà có nhân trung tốt thường khỏe mạnh, sinh nở tốt, sinh con gái thông minh, ngoan ngoãn lớn lên làm dạng ranh gia đình, dòng họ.

Vậy nhân trung như thế nào được xem là tốt? mời bạn đọc click tại nhân trung sâu để tìm hiểu chi tiết.

Tướng lông mày người quý hiển

Trong ngũ quan lông mày cũng được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của mỗi người. Tướng mày được xem là tốt, quý hiển nếu nét mày thanh tú, hình dáng mày đẹp, các sợi mày mọc đều nhau không quá rậm nhưng cũng không quá mỏng kết hợp cùng xương mày nhô cao lên rõ rệt thể hiện ý chí, sự kiên cường và nỗ lực.

Nhân tướng học nhận định rằng có rất nhiều tướng mày tốt, quý hiển như mày hổ, mày sư tử, mày lá liễu, mày cánh cung…tuy nhiên tướng mày được nhắc đến nhiều nhất về quý hiển chính là tướng mày rồng.

Tướng lông mày rồng hay còn gọi là long mi có đặc điểm là sợi mày dài, bóng bẩy, mọc thưa, đầu lông mày thon nhỏ và thanh tú, phần đuôi rậm và mọc cao hơn phần đầu lông mày.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng

Nhân tướng học nhận định tướng mày rồng là tướng mày quý hiển bậc nhất. Cả đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng mày này đều có tính cách chân thật và lương thiện, họ dám đứng lên bày tỏ ý kiến của mình trước sự bất công. Đa số những người này đều thông minh, quyết đoán, có khả năng giao tiếp nên thiết lập được một thống mối quan hệ xã hội tốt đẹp do đó khi có khó khăn sẽ được người khác hỗ trợ.

Nếu mày rồng mà kết hợp cùng mắt phượng hoặc mắt rồng thì được gọi là đắc cách, chủ nhân có tướng làm quan tương lai giàu sang phú quý, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Đa phần những người sở hữu tướng mày rồng có anh em tài trí hơn người, cha mẹ sống thọ để lại nhiều phúc lộc cho con cháu. Hôn nhân và cuộc sống gia đình đều viên mãn, con cái ngoan ngoãn, vợ chồng hòa thuận.

Tướng mũi người quý hiển

Mũi được xem là bộ vị đại diện cho cung tài bạch, thông thường khi xem tướng mũi người ta không chỉ nhận biết được tính cách, vận mệnh mà rõ nhất chính là năng lực tài chính, tài vận của mỗi người.

Người quyền quý cao sang thường có tướng mũi với các đặc điểm sau:

 • Sơn căn cao, rộng và không có sẹo, không có vân xấu, không có nốt ruồi
 • Sống mũi thẳng, rộng và không quá thấp
 • Đầu mũi tròn, đầy đặn
 • Cánh mũi nở, thế vững vàng
 • Lỗ mũi rộng, không lộ

Trong nhân tướng có nhiều tướng mũi quý hiển như tướng mũi hổ, tướng mũi sư tử, tướng mũi dọc dừa, tướng mũi thông thiên…tuy nhiên tướng mũi quý hiển được nhắc đến nhiều nhất chính là tướng mũi rồng.

Một trong những người nổi tiếng nhất Việt Nam ta sở hữu tướng mũi quý này chính là Bác Hồ người lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc.

Về cơ bản tướng mũi rồng là loại mũi có kích thước trung bình, không to cũng không nhỏ. Sống mũi tuy cao nhưng lại không được thẳng tắp từ sơn căn tới đầu mũi mà hơi cong ở phần thọ thượng và có chút hướng lên hơi nhỏ. Đầu mũi vừa phải, xương thịt tương xứng và ngang hàng với hai cánh mũi, hai bên cánh mũi khá rõ, đầy đặn và cân xứng.

Vận mệnh của những người sở hữu tướng mũi rồng:

Người sở hữu tướng mũi rồng xếp vào loại có thành tựu chủ về thông minh và phú quý song toàn. Đa phần họ là người thẳng thắn, làm việc cẩn thận và chu đáo. Có thể nói họ là những người rất có trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây được xem là tướng mũi phú quý điển hình họ không chỉ có sự may mắn, giàu sang mà trong tay còn nắm nhiều quyền lực khiến nhiều người kính nể. Tuy nhiên tuổi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn vất vả mới có được thành tựu như ngày hôm nay. Tướng mũi rồng sẽ càng tốt hơn khi phối hợp với mày đẹp, mắt đẹp đặc biệt nếu có hình rồng thì hoàn toàn đắc cách, mang tướng quý hiển.

Click tại mắt rồng để tìm hiểu chi tiết về bộ vị mang tướng rồng này.

Tướng tai người quý hiển

Tướng tai được xem là quý hiển cần sở hữu đặc điểm cơ bản sau đây:

 • Dù tai to hay nhỏ thì luân và quách phải phân tách rõ ràng (luân rộng và tròn, quách nổi rõ).
 • Cả hai tai đều dày, thẳng, dái tai dày, tròn.
 • Da tai trắng hơn da mặt (tốt nhất là tai trái trắng, tai  phải cứng hơn một chút.
 • Lỗ tai rộng

Những tướng tai mà đạt được những tiêu chuẩn ở trên thì đều được vào xếp vào tướng tai tốt. Ngoài ra, khi xem xét tướng tai theo những hình dáng đặc biệt, người ta cũng đưa ra một số tướng tai đặc trưng được xếp và tai đẹp phú quý như tướng tai hình quân cờ, tướng tai cọp, tướng tai phật hay tướng tai dính não…

Điển hình trong số này là tướng tai dính não hay còn gọi là tai áp sát đầu.

Hình dáng tướng tai dính não
Hình dáng tướng tai dính não

Đây là tướng tai được đánh giá rất tốt trong nhân tướng thường thấy ở những kẻ anh dũng tuấn kiệt, tài mạo song toàn, cuộc sống nhiều thành công để lại tiếng thơm cho đời, phúc lộc cho hậu thế.

Tướng tai dính não nổi bật với đặc điểm nhĩ căn rộng, chắc mọc sát vào hai bên đầu như dính luôn trên khuôn mặt. Tướng tai dính não được coi là đắc cách nếu tai rõ, chắc, có tính đàn hồi cao nếu thêm tướng mày đẹp mọc lan xuống bờ mắt hiển nhiên người này công danh quý hiển hơn người. Đây là những tướng tai đẹp và khá hiếm trong cuộc sống.

Tướng miệng người quý hiển

Trong ngũ quan trên khuôn mặt, miệng được coi là cơ quan quan trọng bậc nhất, gọi là “xuất nạp quan”, không thể thiếu được, chúng cũng đón một vai trò vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của mỗi con người.

Tướng miệng được xem là đẹp, quý hiển nếu chúng có những đặc điểm sau:

 • Môi cần cân xứng với các bộ vị khác trên khuôn mặt như mũi, mắt… Môi đẹp sẽ đầy đặn, màu sắc đỏ tươi tự nhiên. Sắc môi đỏ hồng cho biết người này có sức khỏe tốt, biết phân biệt đúng sai, phải trái.
 • Kích thước môi, miệng cần cân xứng. Môi trên và môi dưới bằng với nhau là tốt nhất.
 • Phần khóe miệng 2 bên cân đối, môi cần phải kín khi khép chặt, không nên có khoảng hở. Với phụ nữ môi lúc nào cũng cần hơi hơi ướt, mềm nhưng không nhão. Còn nam giới môi cần rám nhưng không quá cứng và thô ráp.
 • Tướng miệng đẹp cần có góc cạnh, đường nét rõ ràng, khi khép miệng thu nhỏ, khi nói thì miệng mở to. 2 môi cân xứng, môi trên có nhiều vân, đầu dưới Nhân trung có hình tam giác, đây là tướng miệng tốt nhất. Người có miệng như vậy thông minh nhân hậu, lời nói và suy nghĩ nhất quán, đã nói là làm, có năng lực làm việc, địa vị xã hội và đời sống văn hóa đều hơn hẳn người khác; vợ chồng yêu thương lẫn nhau, gia vận tốt đẹp, con cháu ngoan ngoãn, hiếu thuận.
 • Tướng miệng đẹp bên cạnh liên quan đến môi thì còn liên quan đến cả lưỡi và răng. Một người được coi là tướng miệng đẹp thì răng và lưỡi cũng cần đẹp. Theo đó răng đẹp, quý khi răng to, vuông, trắng, mọc khít, không hô, khấp khểnh, thưa; số lượng răng từ 30 cái trở lên là tốt, khi cười không hở lợi. Lưỡi đẹp là lưỡi dài, to, vuông, sắc, màu đỏ hồng.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản để nhận diện tướng người quý hiển mà bạn có thể dễ dàng nhận diện ra thông qua những quan điểm nhân tướng học. Trong quá trình luận tướng nên phối hợp đầy đủ các bộ vị để quá trình luận tướng trở nên chính xác, chân thực nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.