Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tổng hợp các chính sách tuyển dụng nhân sự giỏi cho doanh nghiệp

0

Cập nhật vào 06/04

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, đủ tiềm lực phát triển và cạnh tranh trên thương trường cần chú trọng ngay từ khâu tuyển dụng nhân sự. Cần đưa ra các chính sách tuyển dụng nhân sự khoa học, đúng hướng để tuyển mộ nhân tài về đồng hành và gắn bó cùng doanh nghiệp. Nếu cũng quan tâm đến vấn đề này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhé.

Chính sách tuyển dụng nhân sự là gì?

Có thể hiểu chính sách tuyển dụng nhân sự là những quy định cũng như quy trình, hướng dẫn mà doanh nghiệp tạo nên để tuyển dụng được đội ngũ nhân sự giỏi, phù hợp với yêu cầu công việc. Trong chính sách nhân sự thường bao gồm cách thức tuyển dụng, các tiêu chí đánh giá ứng viên, quy trình phỏng vấn sàng lọc nhân sự cũng như chế độ lương thưởng, phúc lợi cho nhân sự.

Để đảm bảo chất lượng nhân lực cần có chính sách tuyển dụng nhân sự
Để đảm bảo chất lượng nhân lực cần có chính sách tuyển dụng nhân sự

Chính sách tuyển dụng nhân sự hiệu quả giúp doanh nghiệp thu hút được những ứng viên có năng lực, phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Hơn nữa cũng đảm bảo quá trình tuyển dụng được thực hiện nhanh chóng, chính xác, minh bạch.

Tổng hợp 6 chính sách tuyển dụng nhân sự giỏi cho doanh nghiệp

Như đã nói, để quá trình tuyển dụng nhân sự đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần có chính sách tuyển dụng nhân sự cụ thể. Theo đó cần cân nhắc một số vấn đề sau đây:

Xác định nhu cầu tuyển dụng

Trước khi bắt đầu tuyển dụng, doanh nghiệp cần đánh giá, phân tích nhu cầu nhân sự để có được những số liệu cụ thể. Điều này sẽ đảm bảo những ứng viên được tuyển đều phù hợp với vị trí tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp. Qua đó giúp giảm thiểu những sai sót hay rủi ro có thể xảy đến trong quá trình tuyển dụng.

Cần xác định rõ nhu cầu tuyển dụng để có kế hoạch cụ thể
Cần xác định rõ nhu cầu tuyển dụng để có kế hoạch cụ thể

Hiểu rõ vị trí tuyển dụng

Doanh nghiệp và cụ thể là những người làm công tác tuyển dụng nhân sự cần phân tích kỹ vị trí tuyển dụng nhằm xác định các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm mà ứng viên cần đáp ứng. Bước này có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được những ứng viên phù hợp, tránh trường hợp tuyển sai người hoặc tuyển người không có đủ năng lực.

Lựa chọn kênh tuyển dụng hiệu quả

Để thu hút nhiều ứng viên tham gia vào ứng tuyển tại doanh nghiệp cần có những giải pháp quảng bá thương hiệu tuyển dụng hoặc lựa chọn các kênh tuyển dụng uy tín. Hiện nay tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn các nền tảng đăng tuyển miễn phí, uy tín như: tuyendung.topcv.vn.

Với kho dữ liệu hồ sơ ứng viên khổng lồ lên tới 5.500.000 hồ sơ với hơn 60% trong số này đã có trên 2 năm kinh nghiệm. Hàng tháng hệ thống ghi nhận khoảng 200.000 hồ sơ được tạo mới. Đó là nguồn ứng viên tiềm năng chất lượng cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn kênh tuyển dụng hiệu quả
Doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn kênh tuyển dụng hiệu quả

Hơn nữa, nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo trong tuyển dụng giúp kết nối HR với những ứng viên đáp ứng đủ về trình độ, kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả của quy trình tuyển dụng mà vẫn giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Đánh giá và sàng lọc ứng viên

Đây là một chính sách quan trọng đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những nhân sự giỏi. Sau khi tiếp nhận hồ sơ ứng viên cần tiến hành các bước kiểm tra, đánh giá, sàng lọc đảm bảo rằng ứng viên đó có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí tuyển dụng. Doanh nghiệp có thể áp dụng một số hình thức đánh giá ứng viên như: phỏng vấn sàng lọc, kiểm tra kỹ năng, kiểm tra kiến thức kinh nghiệm, tham chiếu,….

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân sự phát triển

Trải qua các bước kể trên, sau khi tuyển dụng được đội ngũ nhân sự giỏi, doanh nghiệp cần đến các giải pháp giữ chân nhân tài. Hãy tạo điều kiện để nhân viên cảm thấy thoải mái, tự tin, có động lực làm việc và cống hiến trong môi trường làm việc của doanh nghiệp. Từ đó giúp họ tin tưởng và đồng lòng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Cần tạo điều kiện để phát triển nguồn nhân lực
Cần tạo điều kiện để phát triển nguồn nhân lực

Mô tả cụ thể về công việc

Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả của quy trình tuyển dụng. Doanh nghiệp cần phải đưa ra những thông tin chính xác, cụ thể về công việc cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên đi kèm. Căn cứ vào những dữ liệu này, ứng viên tự đánh giá xem mình có thể đáp ứng bao nhiêu phần trăm, có phù hợp với công ty và vị trí công việc không rồi mới tham gia ứng tuyển.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp hiểu rõ về chính sách tuyển dụng nhân sự giỏi. Khi đã nắm được những điểm cốt lõi quan trọng của quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm kiếm và tuyển mộ được những nhân sự giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng đầy đủ các kỹ năng và quan trọng hơn là cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.