Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo xử lý camera Samsung bị đọng hơi nước, vô nước hiệu quả

0

Cập nhật vào 23/01

Camera Samsung hiện tại được hoàn thiện khá kỹ về chức năng chống nước. Nhưng nếu chẳng may bạn làm cho camera bị đọng hơi nước, vô nước, hãy bình tĩnh xử lý theo các thao tác đơn giản sau.

1. Tắt nguồn điện thoại

Khi camera Samsung gặp nước hoặc tiếp xúc với nước quá lâu, bạn hãy lập tức tắt nguồn. Trong lúc này bạn tuyệt đối không sử dụng hay cho điện thoại tiếp xúc với dòng điện trực tiếp, ví dụ như sạc pin cho nó. Thao tác này không chỉ có thể phá hỏng điện thoại mà còn có thể gây nổ, ảnh hưởng đến an toàn của người dùng.

Khi điện thoại bị vào nước hãy tắt nguồn ngay lập tức
Khi điện thoại bị vào nước hãy tắt nguồn ngay lập tức

2. Làm khô bề mặt camera

Hãy dùng một cái khăn làm từ chất liệu cotton hoặc bông gòn có khả năng thấm hút nước. Tỉ mỉ thấm hút hết nước đọng trên camera nhiều nhất có thể.

Lưu ý, không dùng hơi để thổi hoặc đập mạnh để nước văng ra, có thể bạn nghĩ việc thổi sẽ làm nước bay ra nhưng thực tế là đang làm nước len lỏi vào sâu hơn. Cũng không được dùng máy sấy để thổi, nhiệt độ máy sấy có thể ảnh hưởng lớn đến camera cũng như các linh kiện khác bên trong.

3. Vùi điện thoại vào thùng gạo, gói hút ẩm

Đây là một phương pháp khá phổ biến vì gạo được xem là một loại vật liệu có khả năng hút ẩm khá tốt. Nếu vô nước quá nghiêm trọng, bạn hãy bình tĩnh xử lý các bước trên và vùi vào thùng gạo từ 8-24 tiếng, sau đó lấy ra xem nước trong camera đã hết chưa.

Để camera Samsung vào thùng gạo là 1 cách loại bỏ hơi nước hiệu quả
Để camera Samsung vào thùng gạo là 1 cách loại bỏ hơi nước hiệu quả

Nếu không muốn sử dụng gạo, bạn đặt điện thoại vào một chiếc hộp kín, lấp các gói hút ẩm lên bên trên. Gói hút ẩm chứa các hạt silicagel trên bề mặt có nhiều lỗ li ti nên hút ẩm rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ hơi ẩm bám lại bên trong điện thoại. Chú ý không để điện thoại quá gần có thể làm hư thiết bị và không nên dùng quá 15 phút. Hoặc bạn cũng có thể để điện thoại phía trước máy điều hòa vì không khí từ điều hòa rất khô, có thể giúp làm bay hơi nước nhanh hơn.

Nếu làm các phương pháp trên mà không thành công bạn hãy đem máy ra các cửa địa chỉ chuyên về phần cứng để kiểm tra và sửa chữa. Nên nhớ, đừng vội tháo máy ra vì nó có thể làm máy mất bảo hành, cũng như làm giảm cơ hội cứu chữa của thiết bị.

Đừng bỏ qua:

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng đánh giá rất hiệu quả. Hãy áp dụng ngay nếu bạn gặp phải sự cố camera Samsung đọng hơi nước, vô nước. Hy vọng bạn sẽ thành công!

Một số thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.