Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung bị đơ

0

Cập nhật vào 23/08

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đơ, treo máy hay treo logo. Dưới đây là cách khắc phục lỗi này.

1. Nhận biết lỗi màn hình điện thoại Samsung bị treo logo

Khi chúng ta đang sử dụng điện thoại Samsung thì màn hình bị đơ, và không thể sử dụng được các phím Home, Power hay các nút âm lượng để khắc phục thì đây là lỗi treo máy.

Còn khi chúng ta vì một lý do gì đó mà khởi động lại Samsung nhưng màn hình chính chỉ hiển thị logo Samsung và không thể sử dụng được các phím Home, Power hay các nút âm lượng để khắc phục thì đó là lỗi treo logo.

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình trạng chạm vào màn hình cảm ứng không được, hoặc lúc được lúc không, hoặc chạm chỗ này thì máy lại nhảy chỗ khác.

2. Tại sao điện thoại Samsung bị treo máy?

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đơ như sau:

 • Do màn hình cảm ứng sử dụng lâu ngày, không được thay mới và bảo hành nên hoạt động kém nhạy bén hơn.
 • Mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng. Việc mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến phần cảm ứng của máy trở nên chậm chạp hơn.
 • Màn hình kém nhạy bén do bộ nhớ quá đầy, các file được lấy đi quá nhiều bộ nhớ và chiếm không gian lưu trữ cũng là nguyên nhân khiến cảm ứng bị đơ.
 • Sử dụng máy có cấu hình mạnh, máy của bạn đang chạy ở cấu hình mạnh nên tình trạng bị đơ cũng là điều dễ hiểu.
 • Lỗi phần mềm sau khi bạn upgrade, root máy, update OTA hoặc cài đặt phải các ứng dụng có chứa mã độc và virus cũng gây ra lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung.
 • Xung đột phần cứng và phần mềm của điện thoại Samsung.
 • Va đập với vật cứng hoặc rơi xuống nước cũng có thể khiến điện thoại Samsung bị treo logo, treo máy.

3. Cách khắc phục màn hình điện thoại Samsung bị đơ

Màn hình điện thoại Samsung bị đơ gây khó chịu và lo lắng cho người dùng. Khi đã xác định được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ có một vài mẹo khắc phục như sau.

Cách 1: Kiểm tra lại bộ sạc.

Một nguyên nhân khá là phổ biến nhưng nhiều người dùng vẫn mắc phải đó là sử dụng bộ sạc không phù hợp với thiết bị của mình. Bộ sạc có nguồn điện quá cao so với sạc theo hãng hoặc các bộ sạc không chất lượng cũng dẫn đến tình trạng đơ màn hình cảm ứng. Hãy thay ngay các bộ sạc này đi để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại Samsung bị treo máy, hãy thử tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại. Hoặc bạn có thể giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng cho đến khi logo Samsung hiện lên. Tình trạng treo máy điện thoại Samsung có thể sẽ được giải quyết.

Cách 3: Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra là do bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến tràn ram và thiết bị xử lý chậm chạp hơn vì thế khi lướt màn hình sẽ có tình trạng giật lắc. Bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên để điện thoại sử dụng mượt hơn.

Cách 4: Bật chế độ an toàn (Safe Mode).

Chế độ Safe Mode sẽ khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung nếu như nguyên nhân là do một hay một số ứng dụng bạn cài trên điện thoại Samsung của mình. Sau khi giải quyết được lỗi này, bạn nên gỡ những ứng dụng mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra tình trạng treo máy và treo logo điện thoại Samsung.

Bật chế độ an toàn (Safe Mode)

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút Power cho đến khi chữ Samsung xuất hiện trên màn hình thì thả phím Power.
 • Bước 3: Ngay khi thả phím Power thì nhấn giữ nút giảm âm lượng
 • Bước 4: Lúc này, “Safe Mode” sẽ xuất hiện và bạn thả nút giảm âm lượng ra.

Cách 5: Reboot lại điện thoại Samsung.

Lưu ý: chỉ nên sử dụng cách này nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được lưu trong điện thoại Samsung. Bởi vì cách này sẽ làm mới chiếc điện thoại của bạn như khi nó vừa mới “xuất xưởng” – tức là toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.

Khi đã phải đi đến bước này, có nghĩa là điện thoại Samsung của bạn gặp phải lỗi tổng hợp nghiêm trọng.

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung.
 • Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn, nút Home và nút Tăng âm lượng cho đến khi điện thoại rung lên, sau đó chỉ thả tay nút Nguồn.
 • Bước 3: Sau khi màn hình Recovery Android xuất hiện, thả tay khỏi 2 nút còn lại.
 • Bước 4: Chọn Wipe Cache Partition bằng cách sử dụng các nút tăng giảm âm lượng và xác nhận bằng cách sử dụng nút Power.
 • Bước 5: Chọn Reboot system now bằng cách sử dụng nút Power.

Cách 6: Tìm kiếm hỗ trợ từ bên ngoài.

Nếu những cách trên không thể giải quyết được lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm sự giúp đỡ từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn cần đến những sự can thiệp từ bên ngoài để có thể sửa chữa. Thông thường cách giải quyết sẽ là sửa chip nguồn hoặc thay ổ cứng, nên trước khi mang máy đi sửa bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu tránh bị mất.

Trên đây là một số biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đơ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu chiếc điện thoại của bạn đang bị đơ thì hãy thử áp dụng những cách xử lý này xem sao. Còn nếu không thì bạn cũng nên ghi nhớ, biết đâu sau này cần dùng đến.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.