Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực chỉ với 4 bước 

0

Cập nhật vào 30/10

Màn hình điện thoại Samsung bị chảy mực cản trở quá trình sử dụng của bạn. Chỉ mất vài phút thực hiện 4 bước sau là bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

1. Nguyên nhân màn hình Samsung bị chảy mực và dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại Samsung bị chảy mực:

Quan sát trên màn hình điện thoại bạn sẽ thấy có nhiều đốm nhỏ màu đen, tím hoặc hồng. Ban đầu khi xuất hiện, chúng có kích thước bé, vị trí ở các góc hoặc mép màn hình. Sau một thời gian, vết đen dần dần lan rộng ra các vị trí khác trên màn hình.

Điện thoại Samsung  bị lem mực ở góc màn hình
Điện thoại Samsung  bị lem mực ở góc màn hình

Vết đen che khuất các ứng dụng khác có trên màn hình, khiến sự quan sát của bạn bị cản trở, gây khó khăn trong việc sử dụng các tính năng khác trên điện thoại.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Samsung bị chảy mực:

  • Do thói quen để điện thoại vào túi quần quá chật hoặc bỏ chung điện thoại với nhiều vật dụng khác khiến máy bị đè nén.
  • Do bạn đánh rơi điện thoại vào nước hoặc để điện thoại thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt làm bung lớp keo màn hình.
  • Do người dùng đã từng thay phải màn hình linh kiện, không có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng giống như hàng chính hãng.

Khi màn hình Samsung bị chảy mực, tất nhiên bạn không thể khắc phục lỗi bằng những thủ thuật điện thoại thông thường như khởi động lại máy hay khôi phục cài đặt gốc. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ được nhiều tín đồ công nghệ chia sẻ trong thời gian gần đây – sử dụng khăn mềm.

Có thể bạn muốn biết: 

2. 4 bước khắc phục nhanh màn hình Samsung bị chảy mực bằng khăn mềm

Bước 1: 

Điều chỉnh độ sáng của màn hình lên mức tối đa.

Bước 2: 

Chuẩn bị 1 tấm vải mềm mỏng hoặc 1 chiếc khăn lau kính chuyên dụng. Sau đó, hãy tắt nguồn điện thoại.

Bước 3: 

Bạn quấn miếng vải vào ngón tay cái. Dùng tay này miết lên màn hình của máy. Bạn miết từ điểm chảy mực ra vị trí màn hình bình thường, cách điểm đen từ 0.25 đến 0.5cm để phân tán các vết mực.

Tiếp theo, di chuyển ngón tay ra các vị trí không bị chảy mực. Lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi không còn thấy vết mực chảy nữa.
Bước 4: 

Để cho màn hình nghỉ 15 giây. Sau đó, bạn lại tiếp tục thực hiện lại các bước trên 2 đến 3 lần.

Lưu ý: Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực này chỉ có tác dụng với các vết chảy mực nhỏ và bạn cần phải kiên trì thực hiện nhiều lần.  Còn trong trường hợp vết loang mực lớn và có hiện tượng ngày một nhiều hơn, chúng tôi khuyên các bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn và sửa chữa.

Tham khảo: Top 5 địa chỉ sửa, thay màn hình điện thoại uy tín Hà Nội

                    Top 7 địa chỉ sửa, thay mới màn hình điện thoại uy tín Hồ Chí Minh

Mong rằng với 4 bước khắc phục nhanh màn hình điện thoại Samsung bị đổ mực trên sẽ giúp bạn nhanh chóng “cứu chữa” chiếc điện thoại của mình trước khi rơi vào tình trạng bị hỏng nặng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.