Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top các cách khắc phục laptop Dell không nhận pin cho bạn tham khảo

0

Cập nhật vào 11/05

Máy tính bạn sử dụng là máy Dell tuy nhiên nó không nhận pin một cách vô lý. Bài viết này sẽ cung cấp cách khắc phục laptop Dell không nhận pin hiệu quả.

Nguyên nhân để máy tính Dell của bạn không tiếp nhận pin có rất nhiều. Nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất là pin chết, do phần mềm, driver lỗi thời hoặc nguyên nhân đơn giản nhất là do lỗi kết nối giữa ổ điện-laptop-pin, đồng thời có thể cũng là lỗi phần mềm hệ thống hoặc pin laptop bị hư đây cũng là tình trạng tương đối phổ biến, cắm vào cũng không sạc được, sau đây là cách khắc phục laptop Dell không nhận pin.

Cập nhật lại hệ Window

Một trong những cách phổ biến để sửa lỗi laptop Dell không nhận pin là cập nhật hệ điều hành Windows. Hãy nhấn tổ hợp Windows + I để mở “Cài đặt” và chọn vào mục “Cập nhật & Bảo mật”. Sau đó kiểm tra lại phần cập nhật Window của bạn rồi cập nhật lại Window. Khi đã xong thì nên khởi động lại laptop để có thể biết được nó đã khắc phục hay chưa nhé.

Top các cách khắc phục laptop Dell không nhận pin cho bạn tham khảo

Cập nhật lại hệ window

Bạn có thể tham khảo thêm thêm Dell Latitude 7490. Đây là mẫu laptop cận phân khúc cao cấp của nhà Dell, sỡ hữu thiết kế mỏng nhẹ bên cạnh cấu hình khủng chắc chắn sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Ngăn pin cần được kiểm tra và vệ sinh

Khi bạn gặp lỗi laptop không sạc được pin là do pin có vấn đề như pin bị chai, bị chai và khi bạn sơ ý làm rơi khiến máy bị rơi vỡ. Để kiểm tra các vấn đề với pin máy tính xách tay, hãy tháo pin ra khỏi máy tính xách tay và cắm thẳng vào để sạc máy tính xách tay không vào pin.

Nếu máy tính xách tay vẫn nhận nguồn và khởi động hoàn toàn bình thường thì có vấn đề với pin. Khi đã xác định được thì bạn không thể tự sửa mà cần có chuyên gia thì tốt hơn.

Cập nhật driver của máy laptop Dell

Để làm điều này, hãy tiếp tục và nhấp chuột phải vào “Bắt đầu”, chọn “Trình quản lý thiết bị”. Tại đây, nhấp đúp vào tùy chọn pin, rồi nhấn chuột phải chọn từng mục một và chọn ngay phần gỡ cài đặt thiết bị để gỡ trình điều khiển. Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ để kiểm tra xem pin đã nhận chưa.

Top các cách khắc phục laptop Dell không nhận pin cho bạn tham khảo

Cập nhật lại driver

Báo cáo pin

Để thực hiện báo cáo pin, hãy mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền quản trị bằng cách tìm kiếm và vào menu “Start” và nhập các lệnh như dưới đây:

  • powercfg / batteryreport: Lệnh trên sẽ hiển thị báo cáo pin được lưu trữ trên máy tính xách tay tại: C: WINDOWS system32 battery-report.html

Sau khi bạn tìm thấy báo cáo, hãy tìm các vấn đề về pin. Bạn có thể thử lệnh này để có thể báo cáo pin cũng khá hiệu quả.

  • powercfg -energy: Một báo cáo sẽ được tạo và tự động mở trong một tab mới trong Internet Explorer.

Top các cách khắc phục laptop Dell không nhận pin cho bạn tham khảo

Báo cáo pin

Xả pin cho laptop

Tiến hành xả pin bất cứ khi nào gặp sự cố như laptop không nhận pin hoặc nhận pin nhưng không sạc. Tiếp tục tắt và tháo pin máy tính xách tay, sau đó nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 60 giây để xả hết lượng pin còn lại khỏi bo mạch chủ.

Bo mạch chủ lưu trữ một số năng lượng cho các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như xung nhịp. Sau đó hãy để pin laptop của bạn ra ngoài qua đêm và lắp lại vào sáng hôm sau.

Top các cách khắc phục laptop Dell không nhận pin cho bạn tham khảo

Xả pin cho laptop

Khắc phục nguồn điện

Windows 10 được tích hợp sẵn và các tùy chọn khắc phục sự cố ứng dụng của Microsoft, bao gồm cả khắc phục sự cố về nguồn. Để thực hiện việc này, hãy vào “Cài đặt” gõ “Tìm và khắc phục sự cố khi thiết lập nguồn máy tính của bạn”. Nhấp vào tùy chọn nâng cao để chọn áp dụng sửa chữa tự động, sau đó chọn “Tiếp theo” và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khởi động lại máy tính của bạn khi được hệ thống nhắc.

Top các cách khắc phục laptop Dell không nhận pin cho bạn tham khảo

Khắc phục nguồn điện

Cập nhật BIOS/ UEFI

Trong khi hầu hết các máy tính mới đều có firmware UEFI, một số kiểu máy cũ hơn vẫn sử dụng BIOS. Nhập và mở thông tin hệ thống để xem phiên bản BIOS hiện tại. Nếu không có tùy chọn cập nhật, bạn sẽ cần truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống phiên bản BIOS mới nhất và lưu vào thẻ USB. Như vậy việc cập nhật bios/ uefi này cũng khá hay dành cho bạn.

Báo cáo cho đội hỗ trợ

Đội hỗ trợ sẽ nhanh chóng đưa ra cách giải quyết cho bạn. Mỗi góc của laptop đều có dán thông tin của bộ phận sửa chữa. Bạn có thể liên hệ để được khắc phục sự cố laptop Dell không nhận pin của mình. Tuy nhiên, đội hỗ trợ đôi khi sẽ bị quá tải và không thể giải đáp ngay cho bạn. Nên bạn cần phải kiên nhẫn để chờ đợi vì đây có lẽ là giải pháp cuối cùng dành cho bạn.

Đưa laptop đến các cửa hàng sửa chữa

Sẽ có lúc bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa chữa khi thử mọi cách mà vẫn không được. Đưa đến các thợ sửa chữa có chuyên môn họ sẽ phân tích và khắc phục lỗi cho laptop của bạn.

Nhật Minh laptop là nơi uy tín trong việc khắc phục tình trạng không nhận pin của Laptop Dell bạn có thể tham khảo.

Thay pin

Thay pin là cách khắc phục cuối cùng khi tất cả mọi cách sửa chữa đều không thể. Thay pin sẽ tốn một khoản tiền nho nhỏ nhưng có thể an tâm khi sử dụng.

Kết luận

Bài viết này là tất cả những các khắc phục cơ bản bạn có thể khắc phục khi máy gặp sự cố. Laptop Dell không nhận pin nhiều người gặp phải cho nên bạn cũng nên bình tĩnh để xử lý vì nó cũng không quá khó khắc phục. Đừng vội mở các phụ tùng và “mày mò” sửa chữa vì nó có thể làm hỏng laptop của bạn ngay lập tức.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.