Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 cách khắc phục điện thoại Samsung không rung

0

Cập nhật vào 20/10

Bỗng nhiên bạn thấy chiếc điện thoại của mình không rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, việc này khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi và thông báo quan trọng. Đừng lo, dưới đây là 5 cách khắc phục đơn giản.

1. Kiểm tra chế độ rung

Điện thoại không rung khi có cuộc gọi hay thông báo tin nhắn có thể do bạn không bật chế độ rung của điện thoại. Để xử lý lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra và đặt chế độ rung khi có cuộc gọi và tin nhắn đến là được, cách thực hiện như sau:

Mở Cài đặt > Âm thanh và rung > Chế độ âm thanh > Chọn Rung.

Bật chế độ rung trên điện thoại
Bật chế độ rung trên điện thoại

2. Kiểm tra chế độ âm thanh

Khi bạn cài đặt chế độ tắt âm thì khi cuộc gọi hay tin nhắn đến, điện thoại cũng không rung. Để khắc phục lỗi, bạn chuyển chế độ tắt âm sang chế độ rung như sau:

Mở Cài đặt > Âm thanh và rung > Chế độ âm thanh > Chuyển từ “Tắt âm” sang “Rung”.

Các bước tắt chế độ âm thanh
Tắt chế độ âm thanh

3. Tắt chế độ không làm phiền

Tương tự như trên, khi bạn bật chế độ không làm phiền thì điện thoại cũng không rung khi để thông báo cuộc gọi và tin nhắn. Bạn chỉ cần tắt chế độ không làm phiền thì lỗi sẽ được xử lý, thực hiện như sau:

Mở Cài đặt > Âm thanh và rung > Tắt chế độ không làm phiền.

Tắt chế độ không làm phiền.
Tắt chế độ không làm phiền.

4. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại là cách đơn giản và phổ biến nhất khi điện thoại Samsung bị lỗi. Nhiều khi điện thoại bị lỗi không rung thông báo có thể do ứng dụng điện thoại lâu không được khởi chạy lại dẫn đến tình trạng quá tải. Khởi động lại thiết bị cũng chính là khởi chạy lại ứng dụng, lỗi sẽ được khắc phục.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc
Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có thể khắc phục lỗi điện thoại Samsung không rung do xung đột phần mềm hoặc do bạn cài một ứng dụng độc hại vào máy. Để xác định lỗi do phần mềm, bạn bật chế độ Safe mode như sau:

Nhấn và giữ phím nguồn > Chọn OK. Sau đó, thiết bị sẽ tự động khởi động lại, khi đó, nếu thấy xuất hiện chữ Safe mode ở góc màn hình thì đã bật thành công.

Sau khi bật chế độ Safe mode, bạn kiểm tra xem còn lỗi không. Nếu ở chế độ này mà vẫn còn lỗi thì nguyên nhân là do trục trặc phần cứng, nếu không còn lỗi thì nguyên nhân là do xung đột phần mềm. Để khắc phục lỗi xung đột phần mềm, bạn thực hiện khôi phục lại thiết bị như sau:

Mở cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn ĐẶT LẠI.

Nếu đã thực hiện các cách trên mà vẫn không xử lý được lỗi, bạn hãy mang máy đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất vì khi đó nguyên nhân gây ra lỗi là do phần cứng bên trong.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.