Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khắc phục nhanh điện thoại Samsung không nghe được loa ngoài

0

Cập nhật vào 20/10

Điện thoại Samsung không nghe được loa ngoài khiến mỗi lần xem phim, chơi game, nghe nhạc,… bạn phải đeo tai nghe rất bất tiện. Hãy áp dụng 4 cách sau để có thể khắc phục tình trạng này.

1. Kiểm tra loa ngoài điện thoại

Có thể trong quá trình sử dụng loa ngoài điện thoại bị dính nước, bám bụi bẩn hoặc oxi hóa,… gây mất tiếng tạm thời. Việc của bạn cần làm lúc này là vệ sinh cho nó bằng cách lấy một bông tăm nhỏ hoặc bàn chải có lông mềm để ngoáy vào các lỗ. Hãy làm nhẹ nhàng để không làm hỏng loa điện thoại.

2. Tắt liên kết bluetooth với thiết bị phát âm thanh khác

Điện thoại bị mất loa ngoài có thể do bạn kết nối bluetooth với các thiết bị phát âm thanh khác. Khi đó, bạn chỉ cần ngắt kết nối điện thoại với các thiết bị đó là được.

Cách thực hiện như sau: Mở Cài đặt > Kết nối > Tắt Bluetooth.

Các bước tắt kết nối Bluetooth.
Các bước tắt kết nối Bluetooth.

3. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách quen thuộc để khắc phục các lỗi xảy ra trên điện thoại Samsung. Khi bạn sử dụng điện thoại lâu ngày không tắt nguồn, các ứng dụng, phần mềm bị quá tải gây ra lỗi. Bạn chỉ cần tắt nguồn đi bật lại hoặc khởi động lại thiết bị, các ứng dụng, phần mềm được khởi chạy lại, khi đó lỗi sẽ được khắc phục.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa các thiết bị về trạng thái như vừa mới xuất xưởng, tất cả cài đặt đều đưa về mặc định. Cách này sẽ có tác dụng nếu lỗi không nghe được loa ngoài gây ra bởi xung đột phần mềm.

Muốn xác định có phải do lỗi xung đột phần mềm hay không, bạn bật chế độ Safe mode. Nếu trong chế độ này, loa ngoài vẫn nghe được thì đúng là do xung đột phần mềm, nếu loa ngoài vẫn không nghe được, nguyên nhân là do phần cứng, bạn không thể tự khắc phục được mà phải mang đi sửa.

Cách bật chế độ Safe mode như sau:

Bạn nhấn và giữ nút nguồn > Chọn Khởi động lại (Reboot) > Một thông báo hiện ra, chọn OK. Điện thoại ở chế độ Safe mode sẽ có chữ “Safe mode” hiện ở góc dưới bên trái màn hình.

Thao tác bật chế độ Safe mode
Thao tác bật chế độ Safe mode

Khi đã xác định được lỗi do xung đột phần mềm, bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc như sau:

Mở Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn ĐẶT LẠI. Tham khảo hình dưới.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, khi đã thực hiện tất cả những cách trên mà điện thoại vẫn không nghe được loa ngoài, khả năng cao là do lỗi phần cứng. Loa điện thoại được điều khiển bằng chi tiết gọi là IC Audio, khi bị hỏng IC thì điện thoại sẽ bị mất tiếng hoặc âm thanh bị biến dạng. Bạn phải mang đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để nhờ họ hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẻ bài viết với mọi người nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.