6 cách khắc phục điện thoại Samsung đầy bộ nhớ

0

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn đơn giản sau bạn sẽ khắc phục tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại Samsung đầy

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy, một trong những nguyên nhân chính là người dùng sử dụng lưu trữ khá nhiều nhưng không quản lý lưu trữ một cách thông minh và gọn gàng. Điều này làm bộ nhớ điện thoại ngày càng tăng dần lên khiến hiệu năng và tốc độ truy xuất của điện thoại giảm đáng kể.

Một nguyên nhân khác khiến bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy là do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng như game 3D, ứng dụng yêu cầu bộ nhớ lưu trữ cao. Sau đây là phần giới thiệu một số cách khắc phục tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy.

Một số cách khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ điện thoại Samsung

Cách 1: Sử dụng phần mềm dọn rác

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác là một trong những cách đơn giản nhất giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bộ nhớ của điện thoại. Những phần mềm dọn rác giúp người dùng xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của điện thoại, quét các file dung lượng lớn, ứng dụng nặng, folder rỗng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và xóa các file này một cách dễ dàng.

Người dùng có thể sử dụng một số phần mềm dọn rác được nhiều người dùng đánh giá cao như Clean Master, CCleaner, … chúng là một trong những lựa chọn quan trọng khi hiện tượng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy xuất hiện.

Cách 2: Xóa bớt ứng dụng, ảnh, video không cần thiết, ít sử dụng

Bước 1: Cài đặt > bảo trì thiết bị.

Bước 2: Lưu trữ.

Bước 3: Dọn dẹp ngay. (mục này nếu bị mờ đi, nghĩa là không có tệp tin rác nào)

Bước 4: Chọn video, âm thanh, hình ảnh, tệp tin và ứng dụng để xóa bớt.

Cách 3: Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn hiện nay như Google Drive, Dropbox, Mediafire,… người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của mình nhằm tối đa không gian sử dụng cho điện thoại. Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại Android, ứng dụng Google Photos giúp người dùng có thể đồng bộ ảnh và video một cách tự động thông qua kết nối internet.

Cách 4: Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Nếu truy cập vào cài đặt bộ nhớ ứng dụng (Apps Storage Setting) và nhấn vào một ứng dụng riêng lẻ. Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi ứng dụng có chứa dữ liệu (cache) riêng của mình, từ vài KB đến hàng trăm MB hoặc thậm chí nhiều hơn.

Dữ liệu cache về cơ bản chỉ là các tập tin rác, chúng có thể được xóa để giải phóng bộ nhớ. Bạn chỉ cần chạm vào nút Clear Cache để xóa.

Để tránh mất thời gian xóa cache từng ứng dụng, bạn có thể xóa cache của tất cả các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu cache (Settings > Storage > Cache data), và nhấn OK ở cửa sổ xác nhận vừa xuất hiện.

Cách 5: Tắt cập nhật phần mềm Google

Bước 1: Google Play > 3 gạch.

Bước 2: Cài đặt.

Bước 3: Tự động cập nhật ứng dụng.

Bước 4: Không tự động cập nhật ứng dụng.

Cách 6: Xóa dữ liệu hệ thống không cần thiết

Lưu ý:

Xóa dữ liệu có thể làm ứng dụng đó không hoạt động hoặc sử dụng không ổn định.

Những ứng dụng có biểu tượng robot màu xanh không được xóa vì ứng dụng hệ điều hành bắt buộc phải hoạt động.

Bước 1: Cài đặt > ứng dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng không sử dụng đến.

Bước 3: Lưu trữ.

Bước 4: Quản lý bộ nhớ.

Bước 5: Xóa tất cả dữ liệu.

Trên đây là nguyên nhân và 6 cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ. Nguyên nhân chủ yếu là do bộ nhớ cache của ứng dụng lớn, do bạn lưu trữ quá nhiều, do đó muốn khắc phục thì chỉ cần giải phóng bộ nhớ là xong. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng