Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách đuổi “bóng ma” trên màn hình điện thoại Samsung

0

Cập nhật vào 01/11

Bóng ma, Burn in hay bóng mờ xuất hiện trên màn hình điện thoại là một lỗi hiếm gặp, nếu không được khắc phục sớm có thể làm cháy màn hình, hỏng thiết bị của bạn. Tuy nhiên, vẫn có cách đuổi bóng ma này đi.

1. Tại sao xuất hiện bóng ma trên màn hình điện thoại?

Màn hình xuất hiện bóng mờ/ bóng ma hay burn in đều là tên gọi của hiện tượng lưu ảnh. Cụ thể, bạn sẽ thấy những hình ảnh mờ ảo, những bóng mờ của các icon, logo,… như bị “dính” vào màn hình, dù có chuyển trang, mở các ứng dụng khác nhau chúng cũng không biến mất. Việc này dẫn đến hiện tượng chồng chéo hình ảnh, gây khó chịu vì bị che mất tầm nhìn.

Trong công nghệ màn hình cũ, photpho phát sáng được sử dụng để tái tạo hình ảnh. Theo thời gian, hợp chất này bị cạn kiệt dần gây ra hiện tượng lưu ảnh. Với công nghệ màn hình LCD, OLED hiện đại của Samsung, hiện tượng này vẫn xảy ra nhưng ít và khó nhận biết hơn.

2. Cách đuổi bóng ma trên màn hình điện thoại

Sử dụng Amoled Burn-in Fixer

Bước 1: Tải Amoled Burn-in Fixer từ CH Play và Cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Mở ứng dụng Amoled Burn-in Fixer và chọn “Test Burn-In” để xác định những điểm bị mờ trên màn hình. Sau đó bấm “Hide UI” để xác định vị trí bóng mờ.

Bước 2: Bạn chuyển sang “FIX BURN – IN” > Chọn “Navigation Bar” > Chọn “Enable inverted color” và cài đặt MIUI để bật chế độ “Đảo màu”.

Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt “Hide settings”, sau đó cài đặt lại là có thể sử dụng bình thường. Tùy vào số lượng bóng mờ mà thời gian cài đặt khác nhau.

Sử dụng Screen Burn-in Tool

Với cách này, bạn cũng vào cửa hàng CH Play tải Screen Burn-in Tool về máy và cài đặt. Sau đó, mở ứng dụng lên, chọn “Start” để chạy ứng dụng. Thời gian kích hoạt và chạy ứng dụng liên tục trong một giờ. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lặp lại chu kỳ chạy ứng dụng 1 lần/tuần hoặc 1 lần /tháng, tùy theo từng tình trạng của máy.

Chọn “Start” để chạy ứng dụng
Chọn “Start” để chạy ứng dụng

Thiết lập chế độ immersive mode

Một cách xử lý khác đó là kích hoạt chế độ immersive mode để ẩn các thanh công cụ khác. Bên cạnh đó, việc thuyên chuyển độ sáng của nền từ sáng sang tối cũng sẽ giúp điện thoại hạn chế xảy ra tình trạng bóng mờ.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn còn bóng mờ trên màn hình điện thoại thì có thể lỗi ở phần cứng, cần được can thiệp kỹ thuật. Lúc này, bạn nên mang máy đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và đưa ra phương án xử lý tốt nhất. Tham khảo các địa chỉ sửa chữa màn hình điện thoại uy tín ở Hà NộiTPHCM.

3. Cách phòng tránh burn in và kéo dài tuổi thọ màn hình

Nếu bạn muốn phòng tránh hiện tượng bóng ma và kéo dài tuổi thọ màn hình, có thể tham khảo các cách sau đây:

Điều chỉnh độ sáng màn hình thấp

Độ sáng cao sẽ rút ngắn tuổi thọ màn hình. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình xuống thấp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, đừng chỉnh tối quá vì sẽ ảnh hưởng xấu đến thị giác.

Rút ngắn thời gian sử dụng màn hình

Thời gian sáng kéo dài cũng là một nguyên nhân làm giảm tuổi thọ màn hình. Do đó, hãy điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại hợp lý, tránh dùng liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn nên hẹn giờ sáng màn hình chờ ngắn lại để tránh tốn pin và cũng để giảm thời gian hoạt động của màn hình.

Thay đổi hình nền màu tối

Sử dụng màu nền tối (đặc biệt là màu đen) giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời tăng tuổi thọ màn hình. Qua đó, tránh những hiện tượng bóng mờ xảy ra.

Chúng tôi hy vọng rằng, những cách trên sẽ giúp bạn đuổi được “bóng ma” trên màn hình điện thoại. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.