Test review stock rom vession 026 của Coolpad Roar Plus E570

Thảo luận trong 'Coolpad Smartphone' bắt đầu bởi Tri Diep, 9/4/17.

 1. Tri Diep

  Tri Diep Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  1,053
  Đã được thích:
  96
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Xu của bạn:
  0
  [​IMG]
  Chúng ta,ai đã từng dùng qua smartphone Coolpad Roar Plus E570 hẳn cũng biết rằng đây là 1 smartphone tầm thấp.Với cấu hình phần cứng chỉ có 1GB ram,bộ nhớ trong chỉ là 8GB thì thỏa được các tác vụ cơ bản là may lắm rồi!.

  May mắn là máy này dùng phiên bản Android 6.0 nên vấn đề phân phối ram được tối ưu hơn là Android 5.1.1.

  Trên phiên bản rom gốc 026 của Roar Plus E570 có vài cải tiến để người dùng co thể tự tinh chỉnh cho máy không bị lag trong quá trình sử dụng.
  [​IMG]

  Vấn đề bộ nhớ trong có dung lượng thấp không cài được nhiều ứng dụng có thể giải quyết bằng tùy chọn Fomat thẻ nhớ ngoài làm bộ nhớ trong định dạng EXT4 mã hóa(thẻ nhớ ngoài phải dùng loại tốc độ cao,tối thiểu cũng là Class 10).Nếu các bạn chưa rõ thao tác này xin hãy tham khảo ở đây:Bạn vui lòng đăng ký và đăng nhập để xem được link
  [​IMG]
  Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về chức năng của ứng dụng Chuyên gia tăng tốc được tích hợp sẳn trong rom gốc của máy.

  Ứng dụng này có khả năng ngăn chặn khởi động của các ứng dụng người dùng cài đặt trong máy,tạo danh sách trắng bỏ qua các ứng dụng chạy ngầm mà ta cần duy trì hoạt động thường xuyên.
  [​IMG]
  Vấn đề máy khởi động chậm sẽ được khắc phục khi ta chọn không cho 1 số ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên khởi động.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Tùy chọn này có khả năng tự động tắt các ứng dụng mà ta đã dùng nhưng không tắt thủ công để giải phóng tài nguyên ram cho máy.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Giải pháp để bớt ngốn tài nguyên của máy là mình cài đặt sử dụng Facebook Lite.
  Các bạn cũng có thể cứ cài Facebook bình thường nhưng hãy sử dụng Messenger Lite thay vì Messenger chính(Bạn vui lòng đăng ký và đăng nhập để xem được link)
  Đây là test trên phiên bản rom gốc 026,Coolpad Roar Plus còn có thể Root,gỡ bỏ các ứng dụng trong System files để máy chạy tốt hơn.Vấn đề này sẽ được post cụ thể trong thời gian tới.   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/17

Chia sẻ trang này

Share